Quản lý dạy học thêm hiệu quả là một căn cứ đánh giá thi đua

GD&TĐ - Việc quản lý dạy thêm, học thêm hiệu quả là một trong những căn cứ để đánh giá thi đua cuối năm của đơn vị.
Quản lý dạy học thêm hiệu quả là một căn cứ đánh giá thi đua

Nội dung này được nêu trong văn bản số 2177/SGDĐT-GDTrHTX ký ban hành ngày 22/11/2016 của Sở GD&ĐT Bình Dương về việc chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm không đúng quy định trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong văn bản này, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt công tác bồi dưỡng giáo viên về đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra, đánh giá nhằm nâng cao chất lượng dạy học ngay trong các giờ dạy trên lớp, không ra bài tập khó về nhà, đảm bảo cho học sinh yên tâm về kiến thức đã được trang bị trong nhà trường để giảm bớt nhu cầu học thêm. Tăng cường việc giáo dục khả năng tự học cho học sinh.

Các phòng GD&ĐT có trách nhiệm tham mưu cho UBND cấp huyện xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác dạy thêm, học thêm trên địa bàn. Kế hoạch bao gồm kiểm tra định kỳ và kiểm tra đột xuất, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm (nếu có).

Sở GD&ĐT nhấn mạnh: Thủ trưởng các cơ sở giáo dục hoàn toàn chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý cấp trên nếu để xảy ra trường hợp cá nhân của đơn vị mình vi

phạm quy định về dạy thêm, học thêm. Tập thể, cá nhân vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm tùy theo mức độ sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định hiện hành.

Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.
Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.