Quan hệ đáng chú ý giữa NATO và Azerbaijan

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Là một phần của quan hệ đối tác riêng lẻ, NATO và Azerbaijan đã tổ chức một cuộc họp tư vấn về các hoạt động hợp tác. 
Quan hệ đáng chú ý giữa NATO và Azerbaijan

Bộ Quốc phòng Azerbaijan và NATO đã tổ chức một cuộc họp trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đối tác cá nhân cho năm 2023, nhằm thảo luận về các cuộc tập trận song phương.

Sự kiện quy tụ những quân nhân của Lực lượng Phòng không (Không quân) Azerbaijan và đại diện nhóm huấn luyện cơ động thuộc Bộ Tư lệnh Không quân NATO, đóng tại căn cứ Ramstein.

Theo một thông báo được đăng tải trên trang web của Bộ Quốc phòng Azerbaijan, ở giai đoạn đầu tiên của khóa đào tạo, những người tham gia đã làm quen với các vấn đề hành chính và nhận thông tin về hoạt động của đơn vị.

Sau đó, cấu trúc, kịch bản của các bài tập, nhiệm vụ và mục tiêu đã được trình bày.

Quan hệ đáng chú ý giữa NATO và Azerbaijan ảnh 1

Không quân Azerbaijan và NATO đã có những hoạt động tương tác rất đáng chú ý.

Đội Huấn luyện Lưu động của NATO đã tiến hành một khóa đào tạo về "Sử dụng trực thăng trong chiến dịch" và giải thích các khía cạnh của hoạt động đánh giá. Trong suốt khóa học, các hoạt động tương tác giữa hai bên đã được thực hiện.

Sự kiện được tổ chức với chủ đề Khái niệm về khả năng tác chiến, bao gồm phần trình bày lý thuyết, các cuộc họp giao ban với những đơn vị liên quan của Lực lượng Không quân về việc tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn NATO, đảm bảo biện pháp quốc phòng và an ninh, cũng như về một số vấn đề khác.

Cần nhấn mạnh rằng điều này cho thấy quá trình tiếp tục hợp tác giữa Azerbaijan và NATO trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh, cũng như tăng cường quan hệ quân sự giữa quốc gia được xem là đồng minh của Nga với Liên minh phương Tây.

Đáng chú ý là chỉ vài ngày trước, các nước NATO đã chỉ trích mạnh mẽ Azerbaijan vì tình hình ở Karabakh, nhưng rõ ràng hiện nay Liên minh đang cố gắng thiết lập quan hệ với nước này, bao gồm cả vì quan hệ giữa Baku và Tehran, cũng như lập trường của Azerbaijan đối với Ukraine.

Theo Avia-pro
Điểm trường Tắk Rối được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện.

Ngôi trường 'cổ tích' ở Tắk Rối

GD&TĐ - Tắk Rối là điểm trường được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện, góp phần cải thiện điều kiện dạy - học vùng khó.
Thầy giáo Lò Văn Quân và học sinh lớp chủ nhiệm 6A Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Người thầy ở Huổi Lếch

GD&TĐ - Rời Sơn La lên Mường Nhé (Điện Biên) lập nghiệp, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Lò Văn Quân đã được đồng nghiệp và đông đảo học sinh tin yêu.