Quân đội Nga sẽ nhận được tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ‘bất chấp mọi hàng phòng thủ’

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Quân đội Nga sẽ nhận được tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat tối tân, theo nhà sản xuất, tên lửa này có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng không hiện có.
Một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-28 Sarmat.
Một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-28 Sarmat.

Việc ký kết hợp đồng nhà nước để sản xuất và cung cấp hệ thống tên lửa Sarmat đã được công bố hôm qua (16/8) trong diễn đàn Army 2022 ở Moscow.

Theo hãng thông tấn RIA Nosvosti, thỏa thuận do Thứ trưởng Quốc phòng Nga Aleksey Krivoruchko và Tổng giám đốc Trung tâm Tên lửa Makeev của nước này là Vladimir Degtyar.

Phát biểu trên kênh truyền hình Nga vào tháng 5, ông Degtyar tuyên bố “không thể đánh chặn” tên lửa Sarmat vì nó có thiết kế “cực kỳ phức tạp”, cho phép nó “vượt qua bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nhiều lớp nào”.

Vào thời điểm đó, Tư lệnh Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga Sergey Karakaev cho biết, tên lửa mới có thể di chuyển theo các quỹ đạo bất thường, bao gồm cả qua Nam Cực. Ông nói thêm, Sarmat là “tên lửa quân sự lớn nhất trong lịch sử nhân loại”, có đường kính 3 mét và chiều cao tương đương với một khu chung cư 14 tầng. Tên lửa này được cho là nặng hơn 200 tấn.

Việc ký kết hợp đồng khác cũng đã được công bố vào thứ 3, trong đó Quân đội Nga sẽ có được hệ thống phòng không S-500 Prometheus – phiên bản mới nhất của hệ thống S-300 và S-400 nổi tiếng. Với tầm bắn 600km, điểm đặc biệt cuả nó là đánh chặn tên lửa bay với độ cao lớn.

Theo ông Yan Novikov, Tổng giám đốc công ty quốc phòng Almaz-Antey, S-500 được đưa vào sản xuất từ tháng 4.

Theo RT
Học sinh điểm trường bản Sân Bay đọc sách trong thư viện thân thiện.

Thư viện thân thiện sẻ chia yêu thương

GD&TĐ - Không chỉ nâng cao chất lượng văn hóa đọc, thư viện thân thiện tại điểm trường Sân Bay còn là nơi giáo dục học sinh về tình yêu thương và chia sẻ.