Quân đội Nga lần đầu tiên dùng chiến thuật đặc biệt để chống khủng bố ở Syria

GD&TĐ - Quân đội Nga ở Syria đã thực hiện một cuộc tấn công bất thường vào các nhóm vũ trang bất hợp pháp bằng cách sử dụng 2 máy bay không người lái.

Máy bay không người lái của Nga tấn công khủng bố.
Máy bay không người lái của Nga tấn công khủng bố.

Một trong số các máy bay không người lái do thám đã thực hiện một cuộc tấn công lạ thường. Nó đã thả một máy bay không người máy nhỏ kèm chất nổ vào vị trí của khủng bố.

Theo hãng tin Avia.pro, những kẻ khủng bố đã cố gắng nhặt máy bay không người lái nhỏ được thả xuống đó. Tuy nhiên, ngay sau khi chúng tập trung kín quanh máy bay, vụ nổ đã xảy ra khiến 4 tên khủng bố thiệt mạng và 3 tên khác bị thương.

Đây là lần đầu tiên một chiến thuật như vậy được sử dụng ở Syria và nó cho thấy khá hiệu quả để có thể tiếp tục được áp dụng trong tương lai.

Theo phân tích của chuyên gia, thông thường không phải tất cả các cuộc tấn công với những quả bom 500kg mạnh mẽ đều có thể tiêu diệt được một lượng chiến binh như vậy.

Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phát triển thế hệ trẻ toàn diện: Từ giáo dục, dinh dưỡng đến thể chất cho kỷ nguyên mới

Phát triển thế hệ trẻ toàn diện: Từ giáo dục, dinh dưỡng đến thể chất cho kỷ nguyên mới

GD&TĐ - Trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới, câu chuyện phát triển thế hệ trẻ không còn dừng lại ở thành tích học tập hay năng lực tri thức. Một nguồn nhân lực sẵn sàng cho tương lai cần được nuôi dưỡng toàn diện hơn, từ trí tuệ, thể chất, sức khỏe tinh thần đến kỹ năng thích ứng và lối sống lành mạnh.

Học sinh Trường THPT Bảo Lạc tập trung ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

'Tiếp sức' mùa thi nơi non cao

GD&TĐ - Cao Bằng đổi mới ôn luyện, tăng cường hỗ trợ học sinh vùng khó, quyết tâm đạt kết quả cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.