Quân đội Nga chuẩn bị nhận lô xe tăng T-14 Armata siêu hiện đại

GD&TĐ - Lô xe tăng chiến đấu T-14 Armata thử nghiệm đầu tiên sẽ được cung cấp cho quân đội vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020 – người đứng đầu tập đoàn quốc phòng Rostec cho biết.
Xe tăng T-14 Armata
Xe tăng T-14 Armata

Việc xây dựng các dây chuyền lắp đặt để sản xuất hàng loạt xe tăng chiến đấu hiện đại T-14 Armata hiện đang ở giai đoạn cuối cùng – ông Sergey Chemezov tuyên bố bên lề Triển lãm hàng không Dubai hôm qua (19/11).

T-14 đã được báo chí thế giới nói tới kể từ khi ra mắt lần đầu trong cuộc diễu binh mừng ngày chiến thắng ở Quảng trường Đỏ ngày 9/5/2015. Từ đó đến nay, một tờ báo Anh đã nói rằng, “không nói cường điệu, Armata đại diện cho bước thay đổi đột phá nhất về thiết kế xe tăng trong nửa thế kỷ qua”.

T-14 có thể che chở cho những binh sĩ bên trong một cách an toàn mà chưa xe tăng nào có được trước đây. Vỏ bọc của xe tăng này được xem là có thể chịu được hỏa lực từ mọi xe tăng hiện đại cũng như tên lửa chống tăng và các loại đạn pháo khác.

Theo RT
Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.