Quán Cẩm xứ Huế

GD&TĐ - Năm trước đến Huế, tôi cùng mấy nhỏ ghé quán Cẩm bên dòng Hương Giang (trên phố Lê Lợi, gần bến Tòa Khâm).

Quán Cẩm xứ Huế

Đó là buổi sớm, khi Mặt trời vừa ló những tia nắng và sông Hương còn lơ mơ trong tấm chăn sương bảng lảng.

Là những thực khách đầu tiên nên dễ dàng chọn cho mình một chỗ ngồi thơ mộng để có thể thưởng thức tròn vị bát bún bò giò heo quán Cẩm vốn nức danh cố đô bấy lâu. Quả là sắc màu hấp dẫn, hương thơm quyến rũ…

Và, ngoài cái sự đầy đủ cho một bát bún bò giò heo như nhiều nơi khác thì cái khiến chúng tôi “mê” hơn cả là thìa nước dùng trong, ngọt, thanh theo hương vị cổ truyền (từ mắm ruốc) và luôn nóng hổi đến sợi bún cuối cùng.

Tất nhiên, cũng có thể nhắc đến chả cua ở đây được bà chủ giới thiệu hoàn toàn làm từ nguồn nguyên liệu tươi, sạch, cam kết không phụ gia.

Lại hẹn đến Huế vào một dịp khác để một sớm mai lại dạo bước cầu Tràng Tiền rồi xuôi về bến Tòa Khâm mà dừng chân quán Cẩm…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ