Quận Ba Đình phát động ‘Tháng hành động vì trẻ em’ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 20/5, tại trường THCS Ba Đình diễn ra Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và hoạt động hè năm 2022 do UBND quận Ba Đình tổ chức.
Buổi lễ được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 100 em thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, đại diện cho gần 5 vạn thiếu nhi quận Ba Đình.
Buổi lễ được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 100 em thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, đại diện cho gần 5 vạn thiếu nhi quận Ba Đình.

Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022 nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tăng cường công tác phối hợp của các cấp, các ngành, cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả, nhất là trong gia đình và thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Đồng thời quan tâm, tạo điều kiện, vận động nguồn lực để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh…

Phát biểu khai mạc, bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, trong những năm qua, Đảng bộ và chính quyền quận Ba Đình luôn thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo, bồi dưỡng, phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai của đất nước. 

Đồng thời, thực hiện tốt các chương trình, chính sách về trẻ em, đặc biệt chú trọng, tạo mọi điều kiện để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội bình đẳng phát triển về mọi mặt.

“Tháng hành động vì trẻ em là cơ hội để chúng ta nhìn lại những kết quả của công tác chăm sóc trẻ em trong thời gian qua, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về trẻ em và trách nhiệm đối với trẻ em.

Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo giáo dục cho trẻ, để mỗi trẻ em có những ngày sống vui tươi hơn, các em trưởng thành trong một môi trường tốt hơn bằng nhiều những hoạt động thiết thực, cụ thể...”, bà Diễm nói.

Quận Ba Đình phát động ‘Tháng hành động vì trẻ em’ năm 2022 ảnh 1

Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình trao quà cho học sinh.

Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình nhắn nhủ tới các cơ quan, đơn vị cần tổ chức tốt các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao, duy trì các lớp năng khiếu văn hóa, văn nghệ, góp phần phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng nhân tài. Bên cạnh đó, tổ chức các câu lạc bộ, các diễn đàn, tạo điều kiện cho trẻ em nói lên ước mơ, nguyện vọng của mình.

Bà Nguyễn Tuyết Trinh – Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Hà chia sẻ: “Những năm qua, Đảng ủy - UBND phường Ngọc Hà đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao trách nhiệm, cam kết hành động của các cấp ủy Đảng, các Ban, Ngành, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức.

Từ đó, chuyển đổi hành vi của cả cộng đồng, gia đình và bản thân trẻ em về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung, phòng, chống xâm hại trẻ em nói riêng".

Hưởng ứng Kế hoạch thực hiện “Tháng hành động” vì trẻ em năm 2022 của UBND quận Ba Đình, Phó Chủ tịch UBND - BCĐ hè phường Ngọc Hà cũng cho biết, Phường sẽ thực hiện một số nội dung như xây dựng kế hoạch triển khai và tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và Khai mạc hè năm 2022.

Đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích trong đoàn viên thanh niên đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tổ chức thăm, tặng quà tới trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… và rất nhiều hoạt động, nội dung ý nghĩa khác.

Tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Thanh Phượng – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Ba Đình cho biết, một trong những nhiệm vụ của tổ chức đoàn TNCS Hồ Chí Minh là quan tâm giáo dục, đào tạo, chăm sóc và bảo vệ thiếu niên nhi đồng.

Ban Thường vụ Quận đoàn Ba Đình sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Trung ương, thành phố về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Tiếp tục tổ chức các chương trình, hoạt động để chăm sóc, giáo dục trẻ em, lắng nghe tiếng nói, nguyện vọng của các em. Bên cạnh đó, chỉ đạo các cơ sở Đoàn - Hội tổ chức các hoạt động Sân chơi cuối tuần, các động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đặc biệt là trong dịp nghỉ hè.

Quận Ba Đình phát động ‘Tháng hành động vì trẻ em’ năm 2022 ảnh 2

UBND quận trao tặng các xuất quà cho học sinh.

“Một trong những nhiệm vụ quan trọng mà chúng ta phải thực hiện tốt hơn nữa, hiệu quả hơn nữa đó chính là công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Cần để mỗi người dân ý thức sâu sắc được rằng, chăm lo cho trẻ không chỉ là nghĩa vụ mà còn là trách nhiệm có ý nghĩa lớn cho sự phát triển của toàn xã hội. Và những hành vi gây tổn thương cho trẻ cả về vật chất lẫn tinh thần cần được pháp luật xử lý công bằng, nghiêm minh…”, chị Phượng nhấn mạnh.

Được biết, “Tháng hành động Vì trẻ em” năm 2022 sẽ được triển khai thực hiện từ ngày 1/6 đến ngày 30/6.

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.