Quận Ba Đình (HN) khen thưởng điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu

GD&TĐ - Sáng 18/11, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (TP Hà Nội) tổ chức chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam và Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm học 2019 - 2020.
 Khen thưởng, tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu quận Ba Đình.
Khen thưởng, tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu quận Ba Đình.

Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND Quận ủy Ba Đình Nguyễn Công Thành về dự và chức mừng ngành GD&ĐT quận.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Đức Thuận  - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, năm học 2019 - 2020 là một năm học đầy thử thách khi dịch bệnh Covid-19 tác động đến toàn xã hội. Ngành GD&ĐT quận Ba Đình đã lấy thử thách đó làm động lực để vượt qua khó khăn và thích nghi trong điều kiện mới.

Ông Thuận cũng cho biết, năm học 2019 - 2020, quy mô giáo dục của quận tiếp tục giữ vững và phát triển. Chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn tiếp tục được duy trì và nâng lên, công tác giáo dục toàn diện được quan tâm và có những chuyển biến tích cực.

Việc đầu tư cơ sở vật chất  trang thiết bị phục vụ dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin từng bước phát triển mạnh mẽ. Công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2, góp phần tạo điều kiện cho mọi đối tượng có nhu cầu học tập được đến trường.

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ba Đình phát biểu. ảnh 1
Ông Lê Đức Thuận  - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ba Đình  phát biểu.

Phong trào thi giáo viên dạy giỏi, tự làm đồ dùng dạy học, công tác nghiên cứu khoa học và viết sáng kiến kinh nghiệm tiếp tục phát triển sâu rộng trong các cấp học, ngành học đạt nhiều thành tích với 84 cán bộ, giáo viên đã được công nhận Chiến sỹ thi đua, giáo viên dạy giỏi cấp quận. Kết quả, năm học 2019-2020, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình hoàn thành tốt 13/13 chỉ tiêu công tác, trong đó, 2 chỉ tiêu đạt xuất sắc.

Năm học 2019 - 2020, quận Ba Đình có 46 thầy cô giáo từ 20 trường Tiểu học tham gia và đạt kết quả với 5 giải Xuất sắc, 12 giải Nhất, 17 giải Nhì, 12 giải Ba. Ở cấp THCS, các thầy cô giáo tham gia hội thi cấp trường đã lựa chọn được 36 thầy cô của 12 trường tham gia hội thi cấp quận các bộ môn Sinh học, tiếng Anh, Vật lý, trong đó, có 6 giải Xuất sắc, 13 giải Nhất, 15 giải Nhì, 6 giải Ba, từ đó, lựa chọn 6 thầy cô đạt giải Xuất sắc tham gia kỳ thi giáo viên giỏi cấp Thành phố.

Đáng chú ý, năm học qua, học sinh giỏi quận tiếp tục duy trì và tham gia 5 kỳ thi toán và khoa học Quốc tế IMSO, WMTC, WICO, kỳ thi toán Quốc tế tại Bungaria dành cho lứa tuổi Tiểu học và THCS, các em học sinh của quận đã giành tổng số 40 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc, 18 Huy chương Đồng và 3 giải Khuyến  khích.

Tham gia học sinh giỏi cấp Thành phố đạt 92 giải với 3 giải Nhất, 31 giải Nhì, 35 giải Ba và 23 giải Khuyến khích. Nổi bật, tính đến ngày 10/11/2020, học sinh Trường THSC Giảng Võ tham dự và đạt 56 giải ở 6 kỳ thi toán và khoa học Quốc tế năm 2020 và đã đạt 18 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc, 31 Huy chương Đồng…

Các tập thể được Bộ GD&ĐT, UBND TP Hà Nội tặng Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua và Bằng khen. ảnh 2
Các tập thể được Bộ GD&ĐT, UBND TP Hà Nội tặng Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua và Bằng khen.

Với kết quả đạt được, năm học 2019-2020, toàn quận Ba Đình có 2 tập thể được Bộ GD&ĐT tặng Cơ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua và Bằng khen. 3 tập thể được UBND TP Hà Nội tặng Cờ xuất sắc phong trào thi đua. 13 đơn vị được UBND TP Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. 3 cá nhân được ngành GD&ĐT Hà Nội tặng danh hiệu “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”; 84 cá nhân được UBND quận Ba Đình tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua”.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận ủy Ba Đình Nguyễn Công Thành ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ các nhà giáo trong nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục quận Ba Đình.

Cá nhân, tập thể được khen thưởng tuyên dương tại buổi lễ. ảnh 3
Cá nhân, tập thể được khen thưởng tuyên dương tại buổi lễ. 

"Với sự cố gắng, nỗ lực, trách nhiệm, quyết tâm, ngành GD&ĐT quận đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt được những kết quả đáng phấn khởi trên các lĩnh vực, các cấp học, ngành học.

Đó là việc chủ động ứng phó linh hoạt và có bước chuyển mình từ dạy học truyền thống sang dạy học trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy góp phần hoàn thành tốt 13 chỉ tiêu công tác trong đó có 2 chỉ tiêu xếp loại xuất sắc trong năm học 2019 - 2020...

Phong trào thi đua Dạy tốt, Học tốt được đẩy mạnh, qua đó mỗi thầy giáo, cô giáo đã thực sự trở thành tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, khích lệ học sinh tích cực tham gia học tập, rèn luyện. Số lượng học sinh và giáo viên đạt giải cao trong các kỳ thi cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc tế ngày càng tăng…”, ông Thành nhấn mạnh..

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình cũng bày tỏ mong muốn các nhà giáo tiếp tục trau dồi không chỉ chuyên môn mà còn cả trình độ lí luận chính trị để vững vàng vượt lên những thử thách trong cuộc sống, tiếp tục viết tiếp truyền thống giáo dục vẻ vang của quận.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.