Quán ăn nổ hàng loạt bóng đèn, khách tá hỏa chạy thoát thân

Sau khi ngọn lửa bùng phát, các nhân viên nhà hàng đã dùng bình xịt dập tắt đám cháy. Tuy nhiên khoảng vài phút sau bất ngờ ngọn lửa đã lan ra dây điện và dẫn tới chập điện tại tầng 2 khiến rất nhiều bóng đèn bị nổ mạnh.
Quán ăn nổ hàng loạt bóng đèn, khách tá hỏa chạy thoát thân

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h10 ngày 6/2 tại nhà hàng Sumo BBQ (địa chỉ 33 Quán xứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội), khiến tầng 2 nhà hàng bị cháy lớn.

Quán ăn nổ hàng loạt bóng đèn, khách tá hỏa chạy thoát thân - Ảnh 1

Khách hàng hoảng sợ tháo chạy ra ngoài quán ăn.

Chị Thu Thủy, một khách hàng ăn tại quán Sumo B... cho biết: “Vào khoảng thời gian trên, khi tôi đang ăn tại tầng 1 nhà hàng thì bất chợt nghe những tiếng nổ lớn từ trên tầng 2 (nghi là nổ bóng đèn). Sau đó, từ bên trên, tôi nghe mọi người tri hô có cháy lớn rồi tất cả ùn ùn tháo chạy, khói nghi ngút lan xuống cả tầng 1. Tôi cùng với mọi người đã vội vàng thoát ra bên ngoài”.

Ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã huy động hai xe cứu hỏa tới hiện trường. Khoảng 15 phút sau, đám cháy đã cơ bản đã được khống chế.

Quán ăn nổ hàng loạt bóng đèn, khách tá hỏa chạy thoát thân - Ảnh 2

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã huy động 2 xe cứu hỏa tới dập tắt đám cháy.

Một nhân viên tại nhà hàng cho biết, nguyên nhân của đám cháy là do một bàn ăn tại tầng 2 làm đổ rượu ra bàn, khi rượu đổ xuống bén vào bếp than hoa gần đó gây cháy lớn.

Sau khi ngọn lửa bùng phát, các nhân viên nhà hàng đã dùng bình xịt dập tắt đám cháy. Tuy nhiên khoảng vài phút sau bất ngờ ngọn lửa đã lan ra dây điện và dẫn tới chập điện tại tầng 2 khiến rất nhiều bóng đèn bị nổ mạnh.

Ghi nhận của PV tại hiện trường, tầng 2 nhà hàng bị cháy lớn, nhiều bóng đèn bị vỡ do chập điện.

Thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, một nhân viên nhà hàng bị ngạt khói nhẹ.

Vụ hỏa hoạn khiến khách hàng trong quán bị một phen hú vía.

Theo Nguoiduatin
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.