Quả bóng rổ "lạ kì"

GD&TĐ - Một đôi vợ chồng ngư dân tại miền Nam nước Anh đã phát hiện quả bóng rổ lạ kì với hàng nghìn con hàu cổ ngỗng đẹp lung linh đang trôi nổi lờ lững trên mặt nước.
Quả bóng rổ "lạ kì"

Một trong những câu chuyện thú vị nhất đang được bàn tán rôm rả khắp nước Anh gần đây là câu chuyện của hai vợ chồng ngư dân sinh sống tại Poole, Dorset. Trong một chuyến đi câu, đôi vợ chồng đã phát hiện một quả bóng rổ lạ kì với hàng nghìn con hàu cổ ngỗng đẹp lung linh đang trôi nổi lờ lững trên mặt nước.

bóng rổ, chuyện lạ, ngư dân, đánh cá

Quả bóng rổ lạ kì với hàng nghìn con hàu cổ ngỗng bám quanh đang là tâm điểm dư luận tại nước Anh trong những ngày gần đây

Annie Gilbert, 54 tuổi, là thuyền trưởng của một tàu đánh cá ở phía Nam nước Anh. Cô và chồng mình là người những đầu tiên phát hiện ra sự tồn tại của một vật thể lạ đang nổi bập bềnh trên mặt biển cách đảo Wight 16 km. Ban đầu họ không dám tiến đến gần vật thể đáng ngờ này vì cho rằng nó có thể là một cái đầu người. Tuy nhiên sau đó họ sớm nhận ra đây chỉ là một quả bóng rổ.

Điều kì lạ là quá bóng rổ này nặng hơn những quả bóng rổ bình thường rất nhiều, và họ đã phải rất chật vật để có thể “trục vớt” được nó lên. Ngay khi quả bóng vừa hé mình lên khỏi mặt nước, họ đã biết mình đang được chứng kiến một điều kì diệu: một quả bóng rổ tuyệt đẹp với hàng nghìn con hàu cổ ngỗng đua nhau bám dính thành chùm lên trái bóng.

bóng rổ, chuyện lạ, ngư dân, đánh cá

Dù đã hành nghề đánh cá nhiều năm, vợ chồng Annie vẫn không khỏi bất ngờ
với những thứ họ có thể tìm thấy được trên biển cả

Bên cạnh hàu, Gillbert còn chia sẻ rằng cô cũng thấy một vài chú cua nhỏ bám vào quả bóng.

Theo dự đoán của Gillbert, quả bóng đã trôi dạt từ Mỹ và băng qua cả Đại Tây Dương để đến với châu Âu. Hàu cổ ngỗng cũng có thể sử dụng làm thực phẩm và giá của chúng không hề rẻ, tuy nhiên cả hai vợ chồng đã quyết định nhanh chóng đặt quả bóng trở về đúng vị trí cũ để nó có thể tiếp tục cuộc hành trình của mình.

“Chúng tôi nhặt được nó từ dưới biển, chúng tôi chụp một vài kiểu ảnh lưu niệm rồi lại trả nó trở về biển cả để tiếp tục chuyến đi của nó,” Gillbert chia sẻ.

Theo Giadinhvietnam.com
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.