Quả bí ngô nặng 743 kg lập kỷ lục mới

Kỷ lục mới đã được xác lập về quả bí ngô nặng nhất Australia và New Zealand với trọng lượng 743 kg.
(Nguồn: ABC)
(Nguồn: ABC)

Công sức chăm bón của anh Dale Oliver đã được bù đắp khi quả bí ngô anh trồng giành giải nhất tại Cuộc thi Bí ngô Summerland ở Kyogle, phía Bắc bang New South Wales. 


“Tay nuôi trồng” ở Knockrow này cũng giành luôn giải thưởng cho quả bí ngô nặng thứ hai với trọng lượng 669 kg.

Anh Oliver tâm sự: “Tôi không trồng nhiều bí ngô vì năm nay thời tiết không thuận lợi, hanh khô và gió nhiều. Không ai nghĩ trời sẽ mưa. Nhưng tôi rất may mắn. Tôi đã có đủ nước để tưới tiêu cho cây và làm công tác che gió tốt.”

Theo anh Oliver, anh chỉ nhận ra những quả bí ngô mình trồng đang lớn từ vài tuần trước. Đây là điều khác với mọi năm vì những quả bí ngô anh trồng thường lớn rất nhanh ngay từ đầu mùa vụ. Nhưng thời gian gần đây chúng mới lớn nhanh do mưa nhiều.

Giống bí ngô phá kỷ lục anh Oliver trồng là loại Atlantic Giant, có từ 40 năm trước. Ngày nay, nông dân Mỹ và các nước khác trên toàn thế giới đều duy trì giống bí ngô lớn nhất này và đang tạo ra những quả bí ngô ngày càng to.

Hiện Sách Kỷ lục Guiness đang ghi nhận quả bí ngô nặng nhất là 1.054 kg, thuộc về Beni Meier, người Thụy Sỹ.

Anh Oliver cho biết hạn chế của Australia là khí hậu không thuận lợi cho giống bí ngô này như ở một số nước khác./.

Theo Vietnam+
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.