Putin có thu nhập ít hơn nhiều quan chức Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin có tổng thu nhập hơn 150.000 USD trong năm ngoái, thấp hơn nhiều thành viên khác trong điện Kremlin.
Putin có thu nhập ít hơn nhiều quan chức Nga
pu-4073-1429143431.jpg

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: NBC News

Reuters dẫn số liệu công bố từ điện Kremlin hôm qua cho biết ông Putin sở hữu ba chiếc xe do Nga sản xuất, một xe moóc, vài mảnh đất, một căn hộ và một garage. Thu nhập của tổng thống Nga năm ngoái cao hơnso với năm trước đó. Năm 2013, ông có 3,6 triệu ruble, tương đương 100.000 USD lúc đó.

Kremlin không công bố khoản tiền lương trong thu nhập ông Putin năm ngoái. Tuy nhiên, thông báo về thu nhập của ông trước đây bao gồm tiền trợ cấp từ Ủy ban An ninh quốc gia (KGB) và lãi gửi ngân hàng.

Putin hồi đầu tháng 3 tự giảm 10% lương tổng thống, lương của Thủ tướng Dmitry Medvedev và các thành viên nội các do kinh tế suy giảm, tác động một phần bởi các lệnh trừng phạt từ phương Tây.

Mức thu nhập cao nhất năm ngoái trong điện Kremlin là của Oleg Govorun, người đứng đầu cơ quan hợp tác với các nước trong Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS), Abkhazia và Nam Ossetia. Thu nhập của ông này năm ngoái ở mức hơn 62 triệu rúp, tương đương 1,2 triệu USD.

Mức lương trung bình ở Nga là hơn 36.000 rúp (gần 740 USD) trong tháng hai năm nay, theo cơ quan thống kê quốc gia nước này.

Thu nhập của Putin thấp hơn nhiều so với thu nhập của Tổng thống Mỹ Barack Obama, với mức lương 400.000 USD và khoản có thêm từ tiền bán sách.

Theo VnExpress
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.