Suýt mất 350 triệu vì kẻ giả danh công an

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đối tượng giả danh công an, gọi điện yêu cầu bà V. chuyển 350 triệu đồng với lý do tiền tiết kiệm của bà có liên quan tới một vụ án.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sự việc được phát hiện tại Phòng giao dịch Thái Hoà - Agribank Hàm Yên (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang). Khi đó, nhân viên của Agribank nhận thấy nhiều biểu hiện bất thường của khách hàng đến giao dịch, chuyển một số tiền trong sổ tiết kiệm cho đối tượng lạ.

Cụ thể, ngày 30/5, khách hàng D.T. V, ở xã Thái Hoà đến phòng giao dịch Agribank làm thủ tục rút tiền tiết kiệm, rồi đề nghị đăng ký, nộp tiền vào tài khoản dịch vụ ngân hàng điện tử để thực hiện giao dịch với số tiền 350 triệu đồng.

Thấy nghi ngờ, cán bộ ngân hàng đã đề nghị gọi điện mời gia đình bà V. đến phối hợp làm rõ sự việc.

Sau khi bình tĩnh trở lại, bà V. cho biết, mới đây bà đã nhận được cuộc gọi của người tự xưng đang công tác tại cơ quan cảnh sát điều tra. Người này thông báo số tiền tiết kiệm của bà có liên quan trong số tiền 6 tỷ đồng vi phạm pháp luật.

Đồng thời, kẻ tự xưng công an đã đề nghị bà V. rút tiền và chuyển vào tài khoản ngân hàng số. Sau đó, cung cấp tài khoản, mã OTP để phục vụ điều tra và khi điều tra xong sẽ trả lại số tiền trên.

Cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của kẻ xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương và không yêu cầu người dân cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, OTP và chuyển tiền khi được yêu cầu.

Khi phát hiện có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.