Phú Yên phát hiện 10 ca nhiễm Covid-19 và 1 ca nghi ngờ trong cộng đồng

GD&TĐ - Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên, từ 17 giờ ngày 25/6 đến 6 giờ ngày 26/6, toàn tỉnh phát hiện 10 ca nhiễm Covid-19 và một ca nghi ngờ trong cộng đồng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 26/6, theo thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên, từ 17 giờ ngày 25/6 đến 6 giờ ngày 26/6, toàn tỉnh phát hiện 10 ca nhiễm SARS-CoV-2 (trong đó có 6 ca ở thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa; 4 ca ở xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa) và một ca nghi ngờ trong cộng đồng.

Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, Phú Yên đã ghi nhận 20 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

10 ca mắc Covid-19 đã được đưa về khu cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên và Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa để theo dõi, điều trị.

Lực lượng chức năng tiến hành khử khuẩn khu vực phòng cách ly tập trung của các trường hợp trên (khi còn là F1); tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến các bệnh nhân trên để hướng dẫn, thực hiện các biện pháp cách ly y tế phù hợp; thông báo cho người dân biết về các địa điểm mà những bệnh nhân trên đã đi qua để hướng dẫn theo dõi sức khỏe và giám sát y tế…

6 trường hợp F0 của huyện Sơn Hòa đã điều tra dịch tễ, truy vết được 26 trường hợp F1 và 35 trường hợp F2.

Phú Yên phát hiện 10 ca nhiễm Covid-19 và 1 ca nghi ngờ trong cộng đồng ảnh 1

Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Phú Yên xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Yên Lan

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên đề nghị các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh bình tĩnh, yên tâm nhưng không chủ quan, lơ là, tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định và hướng dẫn của chính quyền.

Các cấp, ngành, địa phương cần phải tiếp tục phối hợp để siết chặt các điểm phong tỏa, tiếp tục rà soát lại các nguồn lây nhiễm trong cộng đồng để kịp thời ngăn chặn.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trên địa bàn tỉnh Phú Yên,  tối 25/6, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương, đã chỉ đạo Sở Y tế kết nối với các bệnh viện lớn tại TP.HCM và trong khu vực để hỗ trợ kịp thời trong trường hợp có bệnh nhân nặng. Tất cả các phương án đã được tính đến.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên kêu gọi, vấn đề quan trọng nhất là người dân yên tâm, bình tĩnh thực hiện tốt yêu cầu 5K, phối hợp với chính quyền địa phương, với lực lượng y tế phòng, chống dịch bệnh bằng cách cung cấp thông tin, khai báo y tế đầy đủ, trung thực.