Tất cả y-bác sĩ, bệnh nhân tiếp xúc ca bệnh 13960 ở Phú Yên âm tính với Covid-19

GD&TĐ - Thông tin cập nhật từ Bệnh viện Đa khoa Phú Yên cho biết, kết quả xét nghiệm y bác sĩ đã tiếp xúc với BN13960 đều âm tính với Covid-19 (test nhanh và xét nghiệm bằng phương pháp sinh học phân tử Realtime RT-PCR).
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, 7 bệnh nhân ở Khoa Nội Thần kinh - Nội tiết là F1 của bệnh nhân 13960 (được lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 23/6), kết quả đều âm tính.

Bệnh viện bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm từ đêm 23/6 và kết thúc việc lấy mẫu vào tối 25/6.

Do bệnh nhân 13960 đã đến cơ sở y tế này khám chữa bệnh lúc 23 giờ 55 ngày 21/6 (bệnh cảnh mệt, chóng mặt, nôn mửa), Bệnh viện Đa khoa Phú Yên đã tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh, trừ các trường hợp cấp cứu và chạy thận nhân tạo.

Theo Bệnh viện Đa khoa Phú Yên thông tin, tại bệnh viện có 238 nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ kể từ khi đơn vị tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân, hiện có 688 bệnh nhân đang điều trị nội trú, 307 người nhà bệnh nhân.

Ngày 24/6, Bệnh viện Đa khoa Phú Yên tiếp nhận 34 trường hợp cấp cứu.

Ngày 25/6 bệnh viện cũng đã tiếp nhận một số ca cấp cứu.

Tất cả y-bác sĩ, bệnh nhân tiếp xúc ca bệnh 13960 ở Phú Yên âm tính với Covid-19 ảnh 1

Xe chuyên dụng của Bộ CHQS tỉnh phun khử khuẩn đường Trần Phú, phường 2, TP Tuy Hòa. Ảnh: Phạm Cường.

Trước đó, lúc 13 giờ 30 ngày 23/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa báo cáo cho Sở Y tế Phú Yên một trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV2, thường trú tại quán cơm Yến Nam ở thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến (TP Tuy Hòa).

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên đã họp khẩn, chỉ đạo triển khai các phương án ứng phó, phòng chống dịch bệnh.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên và Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa khẩn trương  truy vết, xác định được 8 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân N.T.Y (13960), tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung. Lực lượng chức năng tiếp tục truy vết được 148 trường hợp tiếp xúc gần với 8 trường hợp F1 này (F2).

Ngày 24/6, 10 người liên quan đến bệnh nhân N.T.Y có kết quả xét nghiệm dương tính (8 người ở TP Tuy Hòa và 2 người ở TX Đông Hòa), được chuyển đến điều trị tại Khu cách ly y tế điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa và Trung tâm Y tế TX Đông Hòa tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên đề nghị các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh bình tĩnh, yên tâm nhưng không chủ quan, lơ là, tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định và hướng dẫn của chính quyền. 

Những tác động tâm lý của việc độc thân quá lâu không thể đong đếm bằng con số nhưng chúng thể hiện rõ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. (Ảnh: ITN).

Điều gì xảy ra khi độc thân quá lâu?

GD&TĐ - Khoa học cũng thừa nhận rằng tình yêu thay đổi chúng ta, nhưng điều chúng ta không biết là khi thiếu nó, chúng ta thậm chí còn thay đổi nhiều hơn.