Phú Yên: Lập địa chỉ email cho cán bộ giáo viên

Phú Yên: Lập địa chỉ email cho cán bộ giáo viên

Theo thống kê, hiện toàn tỉnh đã có gần 400 cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông (chiếm tỷ lệ 91%), 5.630 cán bộ, giáo viên - chiếm tỷ lệ 75% tổng số CB, GV trong toàn ngành được tạo địa chỉ email theo tên miền chung ….@phuyen.edu.vn.

Phú Yên: Lập địa chỉ email cho cán bộ giáo viên ảnh 1

Tính đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên đã phối hợp với Viettel và VNPT hoàn thành việc kết nối internet đến các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh.    

Bên cạnh đó, Sở còn chỉ đạo các đơn vị quản lý giáo dục và các trường học thực hiện việc chuyển đổi sử dụng phần mềm mã nguồn mở Open Office thay thế dần phần mềm của Microsoft Office trong công tác văn phòng và dạy học. Tuy nhiên việc triển khai thực hiện gặp nhiều khó khăn do chưa thực hiện đồng bộ trong hệ thống quản lý nhà nước.

                                                                        Thanh Hoàng

Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.