Phú Yên: Đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2016-2017

GD&TĐ - Để có cơ sở tham mưu UBND tỉnh phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2016-2017, Sở GD&ĐT Phú Yên đề nghị các phòng GD&ĐT, các nhà trường triển khai lập kế hoạch và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2016-2017.
Phú Yên: Đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2016-2017

Yêu cầu, đối với giáo dục mầm non, huy động tối đa số trẻ trong độ tuổi trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố đến trường, riêng trẻ 5 tuổi phải huy động 100%.

Đối với tiểu học: Huy động 100% trẻ 6 tuổi trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố vào học lớp 1, vận động tối đa học sinh đã bỏ học đến trường.

Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Phú Yên tiếp nhận, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh Phú Yên;

Đối với THCS: Xét tuyển 100% học sinh trong độ tuổi ước hoàn thành chương trình tiểu học năm học 2015- 2016 trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố vào học lớp 6, vận động tối đa học sinh đã bỏ học đến trường.

Các trường THCS&THPT và PTDTNT các huyện cần làm việc với phòng GD&ĐT để thống nhất về số lượng học sinh và địa bàn tuyển sinh nhằm tránh sự chồng chéo.

Đối với THPT, dự kiến địa bàn tuyển sinh như sau: Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh và Trường PT DTNT tỉnh tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Phú Yên;

Các trường THCS&THPT và các trường THPT tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa huyện, thị xã, thành phố;

Các trường THCS&THPT và các trường THPT sau đây được tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn các khu vực giáp ranh:

Trường THPT Nguyễn Huệ và THPT Nguyễn Trãi tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú tại các thôn Đông Bĩnh, Đông Phước (xã Hòa An) và thôn Phước Khánh (xã Hòa Trị);

Trường THPT Ngô Gia Tự và THPT Nguyễn Trường Tộ tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú tại các xã Hòa Hiệp Bắc, Hòa Thành và Hòa Bình I;

Trường THPT Lê Thành Phương tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú tại xã An Phú;

Trường THCS&THPT Nguyễn Viết Xuân tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú tại thôn Tân Hòa (xã Xuân Sơn Nam);

Trường THPT Trần Suyền tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú tại xã Hòa Kiến;

Trường THPT Phan Bội Châu tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú tại các xã Đức Bình Đông, Đức Bình Tây;

Trường THCS&THPT Võ Văn Kiệt tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú tại xã Sơn Thành Tây.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.