Phú Thọ triển khai phần mềm cải thiện tình trạng dinh dưỡng

GD&TĐ - Trong tháng 6, các cán bộ y tế đã được hướng dẫn sử dụng Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng trong công tác chăm sóc bà mẹ và trẻ em.

Ông Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em, Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị triển khai Phần mềm.
Ông Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em, Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị triển khai Phần mềm.

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” nằm trong khuôn khổ Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế thực hiện.

Hội nghị ngày 16.06 diễn ra tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ, với sự tham dự của ông Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em – Bộ Y tế, Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Phú Thọ, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), và cán bộ y tế từ các bệnh viện đa khoa, trạm y tế phường, xã, thị trấn…

Tại hội nghị, các cán bộ y tế được chia sẻ về ý nghĩa, mục tiêu của Phần mềm, và được hướng dẫn cách áp dụng Phần mềm vào công tác chăm sóc và cải thiện tình trạng dinh dưỡng sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em.

Sau hội nghị, Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng sẽ phối hợp với hệ thống y tế tại địa phương tổ chức các lớp Tập huấn trực tuyến sử dụng Phần mềm dành cho cán bộ y tế và bà mẹ đã tham gia Chương trình. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường truyền thông về Phần mềm thực đơn trên các kênh website và fanpage của từng đơn vị.

Phần mềm cung cấp hơn 2500 món ăn cho mẹ và bé tại địa chỉ website www.dinhduongmevabe.com.vn.
Phần mềm cung cấp hơn 2500 món ăn cho mẹ và bé tại địa chỉ website www.dinhduongmevabe.com.vn.

Sáng kiến có giá trị của Ajinomoto Việt Nam nhằm đóng góp cho xã hội

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em là một trong các sáng kiến dinh dưỡng giúp Ajinomoto Việt Nam góp phần thực hiện Mục đích tồn tại của Công ty, đó chính là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Công ty cũng đã phối hợp với các bộ ngành, cơ quan chức năng nhằm triển khai các sáng kiến đóng góp cho dinh dưỡng và sức khỏe cộng động, điển hình là Dự án Bữa ăn học đường, Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP)…

Học sinh tại trường tiểu học Thanh Liệt – Hà Nội dùng bữa theo thực đơn của dự án Bữa ăn Học đường.
Học sinh tại trường tiểu học Thanh Liệt – Hà Nội dùng bữa theo thực đơn của dự án Bữa ăn Học đường.

Dự án Bữa ăn học đường do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) thực hiện và triển khai tại các trường tiểu học bán trú trên quy mô toàn quốc từ năm 2017, với các nội dung hỗ trợ sự phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho học sinh tiểu học.

Dự án VINEP hỗ trợ thiết lập các chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng tại các trường đại học y lớn trên toàn quốc, với mục đích đào tạo các chuyên gia dinh dưỡng làm việc trong các cơ quan, tổ chức y tế, sức khỏe; xây dựng hệ thống dinh dưỡng nhằm đưa ra những giải pháp có tính lâu dài để phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt.

Sản phẩm chất lượng cho dinh dưỡng người Việt

Từ sản phẩm đầu tiên là bột ngọt AJI-NO-MOTO®, đến nay, Công ty đã mang đến cho người tiêu dùng 35 chủng loại sản phẩm gồm gia vị, thực phẩm, sản phẩm giải khát. Sau hơn 30 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam không ngừng nỗ lực mang đến các sản phẩm ngon miệng, tiện lợi, đồng thời đáp ứng nhu cầu sức khỏe thể chất, tinh thần và chức năng dinh dưỡng.

Hạt nêm Aji-ngon Heo® với chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto Long Thành.
Hạt nêm Aji-ngon Heo® với chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto Long Thành.

Tiêu biểu là Hạt nêm Aji-ngon Heo® với chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto Long Thành. Các nguyên liệu sản xuất bao gồm xương ống, tủy và thịt luôn được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng, giúp Hạt nêm Aji-ngon Heo® mang đến vị ngon nhân đôi không thể chối từ cho đa dạng các loại món ăn và cách chế biến. Người tiêu dùng có thể theo dõi quá trình làm ra chiết xuất xương thịt hầm ngay tại xưởng sản xuất của nhà máy Ajinomoto Long Thành, thông qua nền tảng số hóa nhà máy của Công ty tại địa chỉ thamquannhamay.ajinomoto.com.vn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

MIT miễn học phí cho sinh viên đến từ gia đình thu nhập thấp.

MIT miễn học phí cho sinh viên

GD&TĐ - Từ học kỳ mùa Thu năm 2025, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), sẽ miễn học phí cho sinh viên thuộc gia đình có thu nhập dưới 200 nghìn USD.

Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Thu Vân - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Điện Biên Phủ (Điện Biên). Ảnh: NVCC

'Trái ngọt' từ tình yêu nghề

GD&TĐ - Hơn 20 năm công tác, cô Nguyễn Thị Thu Vân - giáo viên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Điện Biên) có nhiều đóng góp cho sự nghiệp “trồng người”.