Nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho người lao động tại Ajinomoto

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Ajinomoto Việt Nam luôn tăng cường triển khai những lớp giáo dục kiến thức dinh dưỡng cho nhân viên của mình.
Chương trình Giáo dục kiến thức về Dinh dưỡng cho nhân viên Ajinomoto Việt Nam
Chương trình Giáo dục kiến thức về Dinh dưỡng cho nhân viên Ajinomoto Việt Nam

Với hơn 32 năm hoạt động và phát triển tại thị trường Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn nỗ lực mang đến đa dạng những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị, góp phần mang đến cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam.

Poster giáo dục kiến thức dinh dưỡng cân đối bữa ăn tại Công ty Ajinomoto Việt Nam ảnh 1

Poster giáo dục kiến thức dinh dưỡng cân đối bữa ăn tại Công ty Ajinomoto Việt Nam

Đối với đối tượng cán bộ công nhân viên của công ty, Ajinomoto Việt Nam đặc biệt chú trọng triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho toàn thể người lao động, và triển khai chương trình giáo dục kiến thức dinh dưỡng để nhân viên có thể tự cải thiện sức khỏe của bản thân và gia đình.

Lớp tập huấn nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho người lao động tại Ajinomoto Việt Nam

Từ năm 2019, “Chương trình Giáo dục kiến thức về Dinh dưỡng” được thực hiện nhằm nâng cao kiến thức dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe và hiệu suất làm việc của nhân viên. Mục tiêu của Tập đoàn đến năm 2025 là sẽ cung cấp chương trình này đến cho tổng số 100.000 nhân viên.

Các chủ đề được lựa chọn bao gồm kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, kiến thức về axit amin, kiến thức dinh dưỡng và sức khỏe để phòng tránh các bệnh lý phổ biến như các bệnh không lây nhiễm…, với các lớp tập huấn trực tiếp được giảng dạy bởi các chuyên gia hoặc các video giáo dục dinh dưỡng thực hiện trên nền tảng đào tạo riêng của Công ty. Người lao động có thể truy cập và tìm hiểu thông tin bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu.

“Bữa ăn lành mạnh” và chương trình khám sức khỏe định kì

“Bữa ăn lành mạnh” là một trong những hoạt động giúp mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho nhân viên Công ty. Hiện nay, Ajinomoto Việt Nam đã và đang cung cấp các bữa ăn trưa, tối và ca đêm cho tất cả người lao động đang làm việc tại tại 2 nhà máy Biên Hòa và Long Thành, và cung cấp bữa trưa cho nhân viên tại văn phòng Hồ Chí Minh với thực đơn đa dạng, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho cả món chay và món mặn.

Đối với chương trình khám Chương trình khám sức khỏe của Công ty, nhân viên được khám sức khỏe trong giờ làm việc và được hưởng nguyên lương, đồng thời được tư vấn chăm sóc sức khỏe dựa trên kết quả khám bệnh từ các chuyên gia y tế.

Bên cạnh đó, để giúp người lao động dễ dàng theo dõi hồ sơ sức khỏe cá nhân, cập nhật tình trạng bệnh lý và nhận được những tư vấn kịp thời, Ajinomoto Việt Nam đã phát triển phần mềm chăm sóc dinh dưỡng sức khỏe, để cập nhật các dữ liệu khám sức khỏe của toàn bộ người lao động. Các dữ liệu này được bảo mật và nhân viên có thể vào để xem, kiểm tra các kết quả khám sức khỏe cá nhân bất cứ lúc nào.

Đảm bảo phúc lợi và cơ sở vật chất cho người lao động nữ có con nhỏ

Là đối tượng đặc biệt, nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ tại Ajinomoto Việt Nam luôn được đảm bảo đầy đủ phúc lợi theo quy định của Luật Lao Động và Luật Bảo hiểm xã hội Việt Nam, gồm chế độ nghỉ thai sản 06 tháng, không làm thêm giờ đối với nhân viên nữ mang thai từ tháng thứ 7 trở đi và đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Đặc biệt là nhân viên nữ trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi được rút ngắn thời gian làm việc 60 phút mỗi ngày.

Khu vực phòng nghỉ và hỗ trợ vắt sữa tại Ajinomoto Việt Nam được trang bị đầy đủ thiết bị. ảnh 3
Khu vực phòng nghỉ và hỗ trợ vắt sữa tại Ajinomoto Việt Nam được trang bị đầy đủ thiết bị.

Khu vực phòng nghỉ và hỗ trợ vắt sữa tại các văn phòng và nhà máy công ty cũng được trang bị đủ thiết bị và nội thất cần thiết, công suất đủ phục vụ cho tổng số nhân viên nữ đang cho con bú.

Từ năm 2018, Ajinomoto Việt Nam cũng đã kết hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế phát triển Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”, thuộc chương trình Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em.

Phần mềm Dinh dưỡng Mẹ và Bé do Ajinomoto Việt Nam phát triển. ảnh 4
Phần mềm Dinh dưỡng Mẹ và Bé do Ajinomoto Việt Nam phát triển.

Đây là một trong những sáng kiến trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe của Công ty nhằm cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng cho đối tượng mẹ mang thai, cho con bú. Nhân viên nữ mang thai và nuôi con bú được tiếp cận các hướng dẫn và tư vấn của chuyên gia đối việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe khi mang thai, cho con bú và nuôi con nhỏ, cũng như được hướng dẫn sử dụng Phần mềm tại địa chỉ www.dinhduongmevabe.com.vn.

Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.