Phú Thọ: Thí sinh tự tin ở ngày thi thứ 2

GD&TĐ - Sáng 8/7, các thí sinh tại 39 điểm thi trong toàn tỉnh Phú Thọ tiếp tục bước vào ngày thi thứ hai, cũng là ngày thi cuối của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Thí sinh bước vào ngày thi thứ 2
Thí sinh bước vào ngày thi thứ 2

Cơ hội kiếm điểm 10

Theo đó ở tổ hợp Khoa học tự nhiên, thí sinh sẽ thi các môn theo thứ tự: Vật lý - Hóa học - Sinh học. Đối với tổ hợp Khoa học xã hội, thí sinh thi các môn: Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân.

Ghi nhận sáng nay tại điểm thi Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì, TP Việt Trì, trời mưa từ sáng sớm. Tuy nhiên hầu hết các thí sinh vẫn có mặt đúng giờ và chuẩn bị đầy đủ để vào thi để làm nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo giao thông thông suốt. Các thí sinh đến từ sớm để chuẩn bị cho ngày thi thứ hai. Nhiều thí sinh tranh thủ xem lại nội dung đã ôn tập trước khi cán bộ coi thi gọi vào phòng thi, hầu hết các thí sinh đều có tâm lý thoải mái, tự tin.

Điều đặc biệt là các thầy, cô giáo của nhiều đơn vị giáo dục đã có mặt và chuẩn bị máy tính, atlat Địa Lý sẵn sàng cho thí sinh mượn nếu quên không mang khi đi thi. Dù trời mưa, các thầy cô giáo vẫn có mặt từ sớm để đôn đốc thí sinh của trường mình đến điểm thi đúng giờ.

Ở kỳ thi tốt nghiệp năm 2021, Phú Thọ ghi nhận nhiều điểm 10 các môn thi trong bài thi tổ hợp. Đây là lý do khiến nhiều thí sinh tự tin và đặt mục tiêu đạt điểm 10 ở môn thi thành phần, qua đó, tạo lợi thế cho việc xét tuyển đại học.

Tự tin bước vào ngày thi thứ hai, thí sinh Nguyễn Minh Ly - học sinh lớp 12A3 Trường THPT Kỹ Thuật Việt Trì có mặt tại điểm thi rất sớm chia sẻ: Ở ngày thi đầu tiên hoàn thành bài tốt nên em phần nào giảm bớt căng thẳng trước khi bước vào môn thi tiếp theo. Mặc dù hôm nay trời mưa to, nhưng em vẫn có mặt ở điểm thi từ 6 giờ 35 để chuẩn bị cho buổi thi.

"Với kết quả làm bài ngày hôm qua, em thấy thỏa mái, tự tin bước vào ngày thi thứ hai", thí sinh Minh Ly tự tin nói.

Vào thời điểm 6 giờ 30 tại điểm thi trường THPT Kỹ Thuật Việt Trì, nhiều phụ huynh cũng có mặt tại cổng trường để tiếp sức cho con.

Chị Trịnh Thị Thu Huyền trú tại Khu 11 xã Kim Đức, TP Việt Trì cho biết: Mặc dù gia đình tôi gần điểm thi, nhưng trời mưa nên tôi đã dậy sớm để chuẩn bị đồ ăn sáng cho con đảm bảo sức khỏe để thi, 6 giờ 30 mẹ con tôi đã có mặt tại điểm thi trường THPT Kỹ Thuật Việt Trì. Kết thúc ngày thi thứ nhất, tôi thấy con tôi rất phấn khởi nói chuyện về đề năm nay vừa sức với lực học. Tôi tin tưởng con của tôi cũng như các thí sinh khác sẽ hoàn thành tốt kỳ thi này.

“Tôi rất rất yên tâm khi thấy các thí sinh được hướng dẫn kỹ lưỡng và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất bước vào kỳ thi”, chị Thu Huyền bày tỏ.

Phú Thọ: Thí sinh tự tin ở ngày thi thứ 2 ảnh 1

Công tác phân luồng giao thông được chủ động triển khai tại các điểm thi

Thí sinh chủ động

Qua ngày thi đầu tiên tại tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã diễn ra an toàn. Các thí sinh đều chủ động có mặt tại các điểm thi đúng thời gian quy định. Tất cả cán bộ coi thi có mặt đúng vị trí, đúng giờ; thí sinh tuân thủ tốt quy chế thi. Công tác an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi được đảm bảo, công tác phục vụ được thực hiện chu đáo. Đặc biệt, tại các điểm thi đều thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tất cả cán bộ và thí sinh dự thi đều được đo thân nhiệt và chủ động đeo khẩu trang trong suốt thời gian dự thi.

Trong buổi chiều nay, các thí sinh sẽ thi môn cuối cùng là Ngoại ngữ, trong thời gian 60 phút.

Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi: Tỷ lệ thí sinh dự thi đạt trên 99%. Tại 39 điểm thi của tỉnh Phú Thọ không có cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế thi; 100% cán bộ coi thi có mặt tại điểm thi đầy đủ và đúng giờ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 toàn tỉnh Phú Thọ có 153 phòng thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên, 555 phòng thi tổ hợp các môn Khoa học xã hội và 586 phòng thi môn Ngoại ngữ. Tại các Hội đồng thi đều hỗ trợ tối đa cho thí sinh, đảm bảo không để thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không đến dự thi. Các địa phương ở miền núi đã quan tâm sâu sát đến từng thí sinh là người đồng bào dân tộc, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, huy động các nguồn lực nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi.

Nhu cầu thuê nhà ở sinh viên tại Australia tăng cao.

Giá thuê nhà dành cho sinh viên tăng cao

GD&TĐ - Theo nghiên cứu mới của tổ chức BONARD, trung bình giá thuê nhà ở sinh viên tại Canada và Australia vào năm 2023 tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.