Phú Thọ: Phụ huynh động viên con giữ tinh thần thoải mái

GD&TĐ - Chiều 8/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 làm bài thi Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút. Đây cũng là môn thi cuối cùng của kỳ thi năm nay.
Thí sinh tại Phú Thọ tự tin bước vào môn thi cuối
Thí sinh tại Phú Thọ tự tin bước vào môn thi cuối

Nỗ lực cho bài thi cuối

Ghi nhận tại huyện Lâm Thao, đầu giờ chiều ngày 8/7, thời tiết mát dịu, không nắng, thuận lợi cho các thí sinh di chuyển đến điểm thi. Hầu hết các thí sinh có mặt rất sớm. Tự tin, sẵn sàng hoàn thành tốt bài thi là tâm trạng chung của hầu hết các thí sinh trước khi bước vào môn thi cuối cùng.

Cùng với đó, thanh niên tình nguyện, thanh tra giao thông, công an cũng có mặt tại khu vực điểm thi Trường THPT Lâm Thao làm nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh đến dự thi, phân luồng giao thông thông, đảm bảo an ninh trật tự.

Cũng giống như những buổi thi trước, thí sinh phải thực hiện các quy định phòng chống dịch, như: đeo khẩu trang y tế đầy đủ khi bước vào sân trường và được đo thân nhiệt, dùng nước rửa tay...trước khi vào phòng thi...

Với tâm thế thỏa mái, tự tin trước môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh Ngô Kiều Trang dự thi tại điểm trường THPT Lâm Thao tâm sự: Để chuẩn bị cho kỳ thi năm nay, bên cạnh việc được nhà trường, thầy cô ôn tập tại trường, em đã tập trung ôn tập các môn thi ngay từ đầu học kỳ 2. Với sự chuẩn bị khá kỹ, em cảm thấy tự tin và yên tâm với các bài thi em đã làm, dự kiến điểm ở mức khá vì phù hợp với năng lực của em.

Cùng chung tâm trạng với Kiều Trang, thí sinh Trần Văn Tấn cũng cho biết, bản thân đã sẵn sàng bước vào môn thi cuối cùng.

“Em đã ôn luyện rất kỹ. Các thầy cô hướng dẫn rất tận tình, chu đáo và tổ chức cho các em làm thật nhiều đề thi trắc nghiệm để rèn luyện các kỹ năng làm đề thi, hy vọng đề cũng không quá lắt léo", Tấn chia sẻ

Gác lại công việc, dành thời gian đưa đón con đi thi, tiếp thêm động lực cho con là lựa chọn của đa phần các bậc phụ huynh. Đồng hành cùng con trai suốt 12 năm học, nay đến kỳ thi quan trọng đánh dấu bước ngoặt cuộc đời, chị Phạm Thị Hương trú tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao đã thu xếp công việc để đưa đón con đi thi tại điểm thi trường THPT Lâm Thao. Sau khi đưa con đến điểm thi, một số phụ huynh đã đi về nhưng chị Hương vẫn ở lại ngoài cổng trường đợi con, phần vì lo lắng, phần vì mong sau khi con ra khỏi phòng thi sẽ nhìn thấy mẹ để yên tâm.

Phú Thọ: Phụ huynh động viên con giữ tinh thần thoải mái ảnh 1

Khi thí sinh đã vào điểm thi, lực lượng thanh niên tình nguyện đã chuẩn bị sẵn sàng ở bên ngoài để tiếp sức và chúc mừng các thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp năm nay

Phụ huynh tiếp sức

Chị Hương chia sẻ: Trước kỳ thi vài ngày, tôi cũng lo lắng, hồi hộp. Tôi động viên con hạn chế học nhiều, để đầu óc thoải mái nhất có thể và đi ngủ sớm, giữ gìn sức khỏe. Đồng thời, dặn con kiểm tra hành trang, giấy tờ cần thiết cho kỳ thi. Tôi cũng chuẩn bị bữa ăn đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo thể chất cho con trước khi bước vào kỳ thi quan trọng. Tôi cũng động viên con bình tĩnh, tự tin, cố gắng làm bài bằng hết khả năng của mình. Mong con sẽ thi thật tốt và đạt nguyện vọng vào ngôi trường mà con mơ ước.

Tương tự chị Hương, anh Nguyễn Tiến Dũng, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao cũng cho biết: Con tôi muốn tự đến điểm thi nhưng đây là kỳ thi quan trọng, tôi muốn chở con đi cho yên tâm, cổ vũ tinh thần và tiếp thêm động lực cho cháu. Dù học lực khá nhưng trước một kỳ thi lớn, gia đình tôi và con vẫn cảm thấy lo lắng. Bởi khoảng thời gian do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng học tập của con. Nhưng chúng tôi cũng không đặt quá áp lực cho con, luôn tôn trọng quyết định lựa chọn trường và ngành nghề của con. Chỉ mong con đọc kỹ đề, bình tĩnh, làm bài thi thật tốt, tin rằng con cũng như các sĩ tử khác bằng khả năng của mình sẽ vượt qua được kỳ thi lần này.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Phú Thọ, buổi thi sáng nay, toàn tỉnh có 15.714 thí sinh đăng kí dự thi, vắng 78 thí sinh. Trong đó, do diện F0: 5; miễn thi: 28; ốm không thể dự thi: 10; không lý do: 35. Theo đánh giá chung từ các điểm thi, do được chuẩn bị kỹ càng nên trong hai ngày thi, trên toàn tỉnh không có sự cố bất thường nào xảy ra, các điểm thi vẫn diễn ra an toàn. Không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.