Phú Thọ dự kiến thời gian công bố kết quả thi vào lớp 10

GD&TĐ - Công tác chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 tại Phú Thọ đang được triển khai. Năm nay, Sở GD&ĐT tỉnh này huy động 350 giám khảo tham gia chấm và dự kiến công bố kết quả vào ngày 25/6.
Quang cảnh buổi khai mạc hội đồng chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tại Phú Thọ
Quang cảnh buổi khai mạc hội đồng chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tại Phú Thọ

Để có kết quả chấm thi đảm bảo chính xác, khách quan, trung thực, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã quán triệt đến các giám khảo về quy định, quy trình trong quá trình dọc phách, ghép phách, lên điểm, giao và nhận bài, công tác phối hợp, tuân thủ quy chế và lề lối làm việc…

Trong suốt quá trình chấm thi có sự giám sát chặt chẽ của lực lượng thanh tra và các lực lượng chức năng theo đúng quy định. Qua đó, tiếp tục góp phần hoàn thành một kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Trước đó, trong các ngày 12, 13, 14/6, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tại Phú Thọ đã được tổ chức với 36 Hội đồng coi thi tại các trường THPT công lập. Năm 2022, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là trên 15.600 thí sinh, tăng hơn 1.800 thí sinh so với năm 2021. Đến thời điểm hiện nay, công tác ra đề thi, coi thi đã đảm bảo thực hiện đúng quy định, an toàn, nghiêm túc.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.