Phụ nữ Thủ đô duyên dáng trong tà áo dài truyền thống

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đồng diễn Áo dài "Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển" năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ duyên dáng với tà áo dài truyền thống.
Hồ Gươm như bừng sáng bởi cả ngàn tà áo dài rực rỡ, đẹp mắt trong buổi diễu hành.
Hồ Gươm như bừng sáng bởi cả ngàn tà áo dài rực rỡ, đẹp mắt trong buổi diễu hành.

Ngày 4/12, tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ. Chương trình do Hội LHPN TP Hà Nội chủ trì phối hợp với Sở Du lịch thực hiện, dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội là điểm nhấn góp phần vào thành công chung của Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022.

Tới tham dự và cổ vũ chương trình có bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam; về phía TP Hà Nội có ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội; bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng đại biểu một số Đại sứ quán, tổ chức quốc tế; các gia đình, các nhà thiết kế áo dài, người mẫu và đại biểu các tầng lớp phụ nữ Thủ đô.

Phụ nữ Thủ đô duyên dáng trong tà áo dài truyền thống ảnh 1
Lãnh đạo TP Hà Nội trao chứng nhận tham gia chương trình cho các đơn vị.

Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022, Hội LHPN Thành phố chủ trì tổ chức chương trình Đồng diễn Áo dài "Phụ nữ Thủ đô Hội nhập và phát triển" với mong muốn phát huy vai trò của phụ nữ Thủ đô trong gìn giữ và phát huy giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh, lan tỏa hình ảnh Áo dài với bạn bè quốc tế, đưa Áo dài vừa là đại sứ của văn hóa và Đại sứ của du lịch.

Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, cho biết, Chương trình đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 được tổ chức với mục đích tôn vinh Áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam, khơi nguồn sáng tạo để kết hợp nét đẹp duyên dáng, thanh lịch của phụ nữ Thủ đô với hệ sinh thái du lịch độc đáo của thành phố.

Phụ nữ Thủ đô duyên dáng trong tà áo dài truyền thống ảnh 2
Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình.

Chương trình là điểm nhấn góp phần vào thành công chung của Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022, tạo cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội “Điểm đến an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tin tưởng và hy vọng những trải nghiệm hết sức ý nghĩa từ chương trình sẽ góp phần thiết thực không chỉ quảng bá giá trị, bản sắc văn hóa của Áo dài Việt Nam, tôn vinh Áo dài vừa là Đại sứ văn hóa.

Đồng thời như một Đại sứ của du lịch Việt Nam mà còn khẳng định thêm giá trị điểm đến của Hà Nội với giải thưởng “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu Thế giới năm 2022” do Tổ chức du lịch Thế giới World Travel Award bình chọn vào tháng 11 vừa qua.

Phụ nữ Thủ đô duyên dáng trong tà áo dài truyền thống ảnh 3
Chương trình đồng diễn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành phố Hà Nội.

Hơn 1.000 phụ nữ tham gia chương trình đại diện cho các tầng lớp phụ nữ Thủ đô. Trong đó có sự hưởng ứng của đại diện các tổ chức Quốc tế, đại biểu đại diện nữ trí thức, các doanh nghiệp...

Phụ trách đạo diễn chương trình, đạo diễn Lê Quý Dương bày tỏ, chương trình không chỉ tôn vinh tà áo dài Việt mà còn giúp người phụ nữ Việt tự hào hơn về áo dài, từ đây trao truyền niềm kiêu hãnh này đến với thế hệ sau. Đạo diễn Lê Quý Dương cũng nhấn mạnh, đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa và cần thiết để tình yêu áo dài luôn được nối dài trong đời sống, đồng thời quảng bá vẻ đẹp Hà Nội.

Áo dài là sự kết hợp giữa nét đẹp và tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam. Một vẻ đẹp thướt tha, bình dị nhưng không kém phần sang trọng và quý phái. Mặc dù xã hội ngày càng phát triển, nhiều loại trang phục độc đáo, đa dạng xuất hiện. Tuy nhiên, áo dài truyền thống vẫn là sự hội tụ của tinh hoa văn hóa dân tộc và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua bao đời nay, đưa hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam ra thế giới với niềm kiêu hãnh và tự hào.

Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.
Ảnh minh họa/INT

Hồi kết của một bóng ma

GD&TĐ - WHO nhận định việc loại bỏ hoàn toàn đại dịch Covid-19 gần như không thể, tuy nhiên thế giới có thể đạt được mục tiêu giảm nguy cơ mắc và tử vong.
Ảnh minh họa Internet.

Rút ngắn khoảng cách

GD&TĐ - Năm 2023, Bộ GD&ĐT điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực theo Quy chế tuyển sinh ban hành năm 2022.