Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Phụ huynh vùng biên tham gia trồng cây phủ xanh trường học

Hồ Lài - 22/02/2019, 14:48 GMT+7 | Kết nối
Phụ huynh đem cây xanh và phân bón đến trồng tại Trường Tiểu học Thông Thụ 1 (huyện Quế Phong, Nghệ An)Phụ huynh đem cây xanh và phân bón đến trồng tại Trường Tiểu học Thông Thụ 1 (huyện Quế Phong, Nghệ An)

Thực hiện chủ trương của huyện và ngành giáo dục về việc phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đầu xuân Kỷ Hợi 2019, Trường Tiểu học Thông Thụ 1 đã tổ chức trồng cây tại cả 4 điểm trường: điểm trường chính, bản Mường Piệt, Phú Lâm, Cà Na.

Tổng số cây được trồng mới dịp đầu xuân Kỷ Hợi là 60 cây bóng mát bao gồm: bàng buông, xà cừ và cây sao. Đồng thời trồng hơn 6.000 khóm cây chuỗi ngọc vàng và bạch tuyết làm thảm cây xanh.

 60 cây xanh bóng mát mới được trồng tại 4 điểm trường

Đặc biệt, việc trồng cây phủ xanh trường học còn có sự chung tay góp sức của đông đảo phụ huynh học sinh. Góp phần xây dựng mỗi khuôn viên tại điểm trường là một trung tâm thiếu nhi cho con em đồng bào dân tộc Thái vùng cao biên giới vui chơi trong nhũng ngày học và ngày hè.

Từ phong trào Tết trồng cây đầu xuân hàng năm đã thực sự thúc đẩy phong trào trồng cây, trồng và bảo vệ rừng của nhân dân và cha mẹ học sinh, đặc biệt là ở vùng biên giới.

 Phụ huynh tham gia trồng và chăm sóc các khóm cây bụi làm đẹp cảnh quan, khuôn viên trường

Đây cũng là một hình thức xã hội hóa sức dân của nhà trường. Với địa bàn vùng biên giới khó khăn, đời sống người dân còn nghèo, việc tham gia góp sức xây dựng ngôi trường xanh sạch đẹp cho con em bằng ngày công được nhà trường vận dụng nhiều năm qua. Từ đó, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cùng nhà trường chăm lo các điều kiện học tập cho học sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm