Phụ cấp thâm niên khi trường chuyển sang bán công

Ông Nguyễn Văn Thăng là giáo viên nghỉ hưu có 30 năm 10 tháng làm công tác giảng dạy (từ 3/9/1977 đến 30/6/2008). Sau 22 năm 7 tháng dạy tại trường công lập, trường của ông Thăng chuyển đổi sang trường bán công.
Phụ cấp thâm niên khi trường chuyển sang bán công

Ông Thăng tiếp tục giảng dạy thêm 8 năm 3 tháng thì nghỉ hưu.

Thời gian công tác tại trường công lập của ông Thăng gần gấp 3 lần thời gian công tác tại trường bán công nhưng ông không được cơ quan Bảo hiểm xã hội chi trả trợ cấp theo Quyết định 52/2013/QĐ-TTg ngày 30/8/2013 quy định chế độ trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên trong lương hưu.

Ông Thăng đề nghị cơ quan chức năng giải đáp, trường hợp ông có được hưởng trợ cấp theo Quyết định 52/2013/QĐ-TTg ngày 30/8/2013 của Thủ tướng Chính phủ không? Cơ sở công lập theo quy định tại Quyết định 52/2013/QĐ-TTg được hiểu như thế nào? Trường hợp là trường công lập, sau đó chuyển sang trường bán công và hiện nay lại chuyển thành trường công lập thì có được hiểu là cơ sở công lập theo Quyết định 52/2013/QĐ-TTg không?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Trong quá trình triển khai thực hiện Quyết định số 52/2013/QĐ-TTg ngày 30/8/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định chế độ trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên trong lương hưu, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được một số kiến nghị đề nghị được hưởng trợ cấp theo quy định, trong đó có kiến nghị của các nhà giáo khi đang giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập được chuyển sang giảng dạy tại cơ sở giáo dục bán công (do yêu cầu của cấp có thẩm quyền hoặc do cơ sở giáo dục công lập chuyển thành cơ sở giáo dục bán công) và nghỉ hưu tại trường bán công.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tổng hợp các kiến nghị nêu trên trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Theo Cổng thông tin Chính Phủ
Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.