Phòng không Nga đẩy lùi các cuộc tấn công vào nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhya

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các hệ thống phòng không của Nga đã đẩy lùi các nỗ lực tấn công suốt đêm của Lực lượng vũ trang Ukraine vào các thành phố Enerhodar – nơi đặt nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhya (ZNPP) – thành viên Vladimir Rogov của hội đồng chính quyền khu vực cho biết.
Binh sĩ canh gác nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhya.
Binh sĩ canh gác nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhya.

Ông Rogov nhấn mạnh các cuộc tấn công của lực lượng Ukraine được tiến hành với sự hỗ trợ của pháo hạng nặng và máy bay không người lái nhưng tất cả đều bị hệ thống phòng không Nga đẩy lùi. Theo ông, các đơn vị Ukraine đã tăng cường tấn công vào thành phố và ZNPP ngay trước thềm cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về sự kiện Ukraine pháo kích ZNPP.

Trước đó, Phó đại diện thường trực Liên bang Nga tại Liên hợp quốc Dmitry Polansky cho biết, Nga đã yêu cầu một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vào chiều 11/8 vì vụ pháo kích trên.

Người đứng đầu chính quyền quân sự - dân sự của Enerhodar là Alexander Volga nói rằng thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng ZNPP trong cuộc pháo kích của các chiến binh Ukraine có thể dẫn đến ô nhiễm phóng xạ khổng lồ.

Ông Volga cho biết một kế hoạch sơ tán dân cư của Enerhodar đã được lên kế hoạch trong trường hợp khẩn cấp tại nhà máy điện và mọi chuyện đang được giải quyết tuỳ theo tình hình.

Theo IZ
Du học là con đường “bay cao ước mơ” được chị em Gen Z tin tưởng nhất.

Phụ nữ Gen Z 'bay xa'

GD&TĐ - Bất chấp đại dịch, đang ngày càng nhiều nữ sinh Trung Quốc lựa chọn đi du học.