Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng trong trường học

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Trong văn bản này, Sở GD&ĐT yêu cầu nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với diễn biến của dịch bệnh. Tổ chức tốt hoạt động phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Thông qua sinh hoạt dưới cờ, họp hội đồng sư phạm, phát thanh học đường,... tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh để mọi người nhận thức rõ về nguy cơ và biểu hiện lâm sàng của bệnh.

Làm vệ sinh trường, lớp sạch sẽ hàng ngày tạo không khí thoáng mát. Khai thông cống rãnh xung quanh trường. Các khu vực nhà vệ sinh phải có vòi nước rửa tay, đủ nước sạch, xà phòng. Tổ chức khử khuẩn lớp học, khử khuẩn đồ chơi, dụng cụ sinh hoạt và sàn nhà nơi trẻ vui chơi ở các nhà trẻ mẫu giáo, nhóm trẻ gia đình để phòng ngừa dịch bệnh tay chân miệng lây truyền qua tiếp xúc. Giáo viên đón nhận trẻ và giáo viên chủ nhiệm phải thường xuyên kiểm tra để sớm phát hiện triệu chứng bệnh.

Hướng dẫn học sinh các biện pháp diệt muỗi và loăng quăng tại gia đình bằng các biện pháp đơn giản, như đậy kín nắp lu, thả cá vào các dụng cụ chứa nước sinh hoạt,... vận động cha mẹ học sinh và các gia đình thực hiện vệ sinh cá nhân như rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh và trước khi chế biến thức ăn; ăn chín, uống chín, lau nhà thường xuyên bằng xà phòng.

Khi phát hiện các trường hợp học sinh, giáo viên và nhân viên nhà trường có dấu hiệu mắc bệnh phải báo cáo ngay cho các cơ sở y tế địa phương để khám, chữa trị, đồng thời có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời, triệt để…

Công viên hồ điều hòa xung quanh ngọn núi có hệ thống thông nước ra biển.

Thực hư 'hòn non bộ khủng' ở Quảng Ninh gây sốt mạng xã hội

GD&TĐ -Hình ảnh một dự án ven biển với 'hòn non bộ khủng' xuất hiện trên mạng xã hội được cho là lấn biển, xâm hại đến Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long để phân lô, bán nền. Tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật.
Ông Nguyễn Thái Học- Phó Ban Nội chính Trung ương có thông tin đến các cơ quan báo chí

Ninh Bình: Phải giải trình vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy bị kỷ luật đảng vẫn được làm Phó Ban phòng chống tham nhũng, tiêu cực

GD&TĐ - Phải xem lại quyết định thành viên Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Ninh Bình, đồng thời rà lại việc vi phạm của ông Trần Hồng Quảng- Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tiêu cực tỉnh Ninh Bình giải trình về vấn đề này trong thời gian tới là thông tin được ông Nguyễn Thái Học- Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương thông tin tới báo chí.
Ảnh minh hoạ.

Vì sao không nên ăn măng, mít, xoài xanh... khi đói?

GD&TĐ - Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như măng, mít, hay chứa nhiều tanin như hồng ngâm, xoài xanh, ổi... dễ gây tắc ruột nếu không được sử dụng đúng cách. Các thực phẩm này cần tránh ăn khi đói, vì sao?
Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…