Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Huyện Yên Lạc cần phát huy hơn nữa lợi thế sẵn có

GD&TĐ - Ngày 23/10, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi làm việc với huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi làm việc với huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc

Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh có bà Hoàng Thị Thúy Lan -  Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Lạc.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Yên Lạc đã đạt được trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng yêu cầu huyện Yên Lạc cần phát huy hơn nữa lợi thế sẵn có, tranh thủ thời cơ, thu hút nhiều hơn nữa các doanh nghiệp lớn về đầu tư tại huyện.

Huyện cần làm tốt công tác quy hoạch và kế hoạch triển khai phát triển hạ tầng cơ sở, xây dựng đô thị gắn với công nghiệp hóa, thương mại hóa, dịch vụ hóa đảm bảo giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Để thực hiện điều đó, huyện cần xây dựng Đảng bộ đoàn kết, vững mạnh, tạo được sự đồng thuận của người dân, đồng thời phát huy truyền thống đoàn kết của quê hương Yên Lạc.

Trong 5 năm quan, huyện Yên Lạc đã tập trung chỉ đạo, điều hành, tích cực thực hiện đồng bộ các giải pháp, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Tổng giá trị sản xuất đạt 10.653 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân 9,2%/năm; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng 6.208 tỷ đồng;

Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 55 triệu đồng/người/năm; các hoạt động y tế, giáo dục, văn hóa có nhiều chuyển biến, chính sách an sinh xã hội được quan tâm; an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Huyện tiếp tục cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng chính quyền kiến tạo và phục vụ tốt hơn cho công cuộc đổi mới của đất nước.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Từ trang sách: Quý thay tình nghĩa vợ chồng

GD&TĐ - Một ngày giữa tháng 4/2018, tôi và các bạn bàng hoàng khi nhìn thấy bài đăng của một người bạn cùng lớp đại học. Ba mươi phút sau, bài đăng bị gỡ. Sau đó, chúng tôi truyền tai nhau những dòng tin rời rạc.

Triển lãm “Bằng Lâm - Mai San - Kim Thái” trưng bày giới thiệu khoảng 50 tác phẩm độc đáo.

Ba hành trình nghệ thuật hướng về bản sắc Việt

GD&TĐ - Triển lãm “Bằng Lâm - Mai San - Kim Thái” không chỉ là cuộc hội ngộ của ba họa sĩ gạo cội, mà còn là cuộc gặp của hành trình sáng tạo hướng tới việc gìn giữ bản sắc văn hóa Việt bằng hội họa.

Những cánh buồm đỏ thắm trên vịnh Hạ Long.

Cánh buồm đỏ

GD&TĐ - Bài thơ "Cánh buồm đỏ" (tác giả Hồng Gai) là một khúc ca hòa quyện sâu sắc giữa niềm tự hào lịch sử, vẻ đẹp lao động và khát vọng vươn mình của vùng đất mỏ Quảng Ninh.