Phó Thủ tướng Thường trực tiếp Quốc vụ khanh Cộng hòa Pháp

Sáng 27/2, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã tiếp Quốc vụ khanh Cộng hoà Pháp Jean-Vincent Placé phụ trách cải cách và đơn giản hoá thủ tục hành chính đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và Quốc vụ khanh Cộng hoà Pháp Jean-Vincent Placé. Ảnh: VGP/Lê Sơn
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và Quốc vụ khanh Cộng hoà Pháp Jean-Vincent Placé. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đánh giá cao mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Cộng hoà Pháp thời gian qua, nhất là hợp tác kinh tế có bước tiến quan trọng, trở thành trụ cột cho quan hệ giữa hai bên.

Hiện nay, Cộng hòa Pháp là bạn hàng lớn thứ 5 của Việt Nam trong Liên minh châu Âu, một trong những nhà tài trợ ODA song phương hàng đầu cho Việt Nam. Cộng hoà Pháp cũng là nhà đầu tư đứng thứ 3 của châu Âu vào Việt Nam với tổng giá trị đầu tư gần 4 tỷ USD. Việt Nam cam kết hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, trong đó có các doanh nghiệp của Cộng hòa Pháp.

Đánh giá cao sự phát triển trên nhiều lĩnh vực và những thành tựu về kinh tế, khoa học công nghệ, hạ tầng, cải cách và đơn giản hoá thủ tục hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử, các dịch vụ công trực tuyến của Pháp, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Cộng hòa Pháp tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực mà hai bên đã ký kết trên các lĩnh vực về viễn thông, chia sẻ kinh nghiệm về an toàn an ninh thông tin, đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin…

Phó Thủ tướng mong muốn Cộng hoà Pháp tiếp tục hỗ trợ Việt Nam những lĩnh vực mà Pháp có thế mạnh và tiềm lực, qua đó thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước ngày càng thiết thực và hiệu quả trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Thường trực tiếp Quốc vụ khanh Cộng hòa Pháp ảnh 1
Ảnh: VGP/Lê Sơn

Cảm ơn Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã dành thời gian tiếp đoàn, Quốc vụ khanh Jean-Vincent Placé cho biết Cộng hoà Pháp sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trên các lĩnh vực mà hai nước đã cam kết và Pháp có thế mạnh, nhất là những lĩnh vực ưu tiên trong quan hệ với Việt Nam.

Theo Quốc vụ khanh Jean-Vincent Placé, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp đã được nâng lên tầm cao mới sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Pháp Francois Hollande tháng 9/2016.

Quốc vụ khanh Jean-Vincent Placé cũng thông báo với Phó Thủ tướng Thường trực kết quả làm việc tốt đẹp với các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam, trong đó có Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội. Đặc biệt là cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thông tin truyền thông, xây dựng cổng thông tin điện tử, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đẩy mạnh số hóa thủ tục hành chính...

Theo baochinhphu
Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.