Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang: Năm học mới phải an toàn, chất lượng

GD&TĐ - Chia vui với hơn 430 nghìn Cán bộ GV, nhân viên, HSSV toàn tỉnh Bắc Giang trong ngày khai giảng, ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, năm học 2021 -2022 phải an toàn và chất lượng.
Học sinh Bắc Giang thực hiện 5K khi đến khai giảng.
Học sinh Bắc Giang thực hiện 5K khi đến khai giảng.

Trao đổi nhanh với Báo GD&TĐ sáng 5/9,  ông Mai Sơn cho biết, chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học 2021 -2022, các Sở, ngành và đơn vị giáo dục đã làm tốt công tác chuẩn bị. Cụ thể, các trường xây dựng chu đáo, chi tiết kế hoạch của năm học và kế hoạch phòng chống dịch.

Ngành Giáo dục Bắc Giang đã chủ động chuẩn bị điều kiện để thực hiện một năm học thành công trong bối cảnh luôn luôn phải đối phó, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chuẩn bị sẵn sàng cho việc dạy học trực tuyến khi có yêu cầu. Trong chỉ đạo của tỉnh Bắc Giang, ngay từ đầu năm ngành Giáo dục phải tổ chức tập huấn cho các thầy giáo, cô giáo phương pháp dạy trực tuyến. Bên cạnh đó, ứng dụng các phương pháp giảng dạy khác như:  truyền hình, ghi hình lại để qua hệ thống Internet chuẩn bị kho dữ liệu cho tốt để dạy trực tuyến.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang mong muốn học sinh, sinh viên phải thực hiện nghiêm quy định nhà trường, địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, thầy cô giáo và các phụ huynh phải quán triệt sâu sắc việc kiểm soát tình huống mà dịch bệnh có thể xảy ra.

“Bất kể lúc nào học sinh, sinh viên có biểu hiện mệt mỏi, sốt ho phải báo ngay với nhà trường, y tế địa phương để kịp thời có phương án xử lý, không để tình trạng sốt ho mà vẫn đến lớp…”, ông Mai Sơn nhấn mạnh.

Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, chương trình Lễ khai giảng: chỉ tổ chức phần Lễ, không tổ chức phần Hội; hạn chế khách mời.

Lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn (không quá 45 phút), nhưng phải bảo đảm trang trọng và tuyệt đối an toàn. Tuy vậy, Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức với các nghi thức truyền thống như: Chào cờ, hát Quốc ca; Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; Đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường; Diễn văn khai giảng năm học mới của lãnh đạo nhà trường. Diễn văn ngắn gọn, không quá 15 phút, không đọc báo cáo dài dòng về tình hình hoạt động của nhà trường để bảo đảm sức khỏe của học sinh; Hiệu trưởng đánh trống khai trường...

Ảnh minh họa/INT

Căng thẳng phủ bóng Shangri-La

GD&TĐ - Đối thoại Shangri-La, một trong những diễn đàn an ninh cấp cao hàng đầu thế giới, đã kết thúc vào ngày 4/6 tại Singapore sau 3 ngày làm việc.
Ảnh minh họa/INT

Kỳ vọng ở phiên chất vấn

GD&TĐ - Qua phiên chất vấn, cử tri chắc chắn sẽ có cho mình đánh giá xác đáng về từng thành viên Chính phủ, từng trưởng ngành.