Phó Chủ tịch UB ATGT Quốc gia lên tiếng về sự cố ứng xử

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia - cho biết, ông nổi nóng với thư ký riêng do người này đã sắp lịch cho ông không chính xác.
Bài viết có tựa đề “Quan chức và hình ảnh trước công chúng” được đăng tải trên báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam
Bài viết có tựa đề “Quan chức và hình ảnh trước công chúng” được đăng tải trên báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam

Ngày 26/2, báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam đăng tải bài viết có tựa đề “Quan chức và hình ảnh trước công chúng”. Trong đó nêu, dịp giáp Tết Ất Mùi vừa qua, Hệ Văn hóa - Đời sống - Khoa giáo (VOV2 - Đài TNVN) thực hiện cuộc tọa đàm trực tiếp chủ đề: "Tai nạn giao thông ngày Tết: Nỗi ám ảnh kinh hoàng". 

Theo bài báo này, khách mời là một Phó chủ tịch của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Sắp đến giờ phát sóng, lãnh đạo "alo" thông báo có thể đến muộn. Cuối cùng, vị lãnh đạo xuất hiện với bộ complet, caravat kèm theo cả thư ký dự buổi phát sóng. 

Bài báo dẫn: “Ông xuất hiện tại phòng thu của đài quốc gia, ông bực tức khi biết thư ký đã thông báo nhầm thành chương trình truyền hình VOV. Ngay lập tức, trước mặt toàn bộ ekip thực hiện chương trình, ông hạch sách, rồi tháo vội chiếc caravat lia về phía thư ký”.

“Cuối cùng buổi trực tiếp cũng suôn sẻ với những phát biểu hùng hồn của ông về trách nhiệm của nhà chức trách trong việc thi hành công vụ đảm bảo an toàn giao thông...”.

Bài báo gọi thái độ của Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia là “thiếu văn hóa, điều không nên có ở một người bình thường chứ chưa nói ở cương vị lãnh đạo”.

Trao đổi với phóng viên, ông Khuất Việt Hùng cho biết, do thời gian rất gấp gáp, ông đã phải thông báo với nhà đài rằng có thể phải đến muộn. 

Ông Hùng cho hay thư ký của ông đã nói không rõ ràng rằng lên sóng phát thanh hay truyền hình. Bởi nếu lên sóng truyền hình thì nhân vật phải mất thời gian chuẩn bị hình ảnh lịch sự, ví dụ như mặc áo sơ mi, caravat... Nhưng lên sóng phát thanh thì không phải chuẩn bị hình ảnh, có khi mặc áo phông thôi cũng được. 

“Trong lúc thời gian rất gấp lại phải chuẩn bị áo sơ mi, caravat nên tôi mới cáu với thư ký của mình và nói rằng đáng ra nói rằng lên sóng phát thanh sẽ không phải mất nhiều thời gian chuẩn bị” - Ông Hùng giải thích. 

Ông Hùng giải thích ông chỉ nổi nóng với thư ký tại phòng riêng có 2 người chứ không phải trước mặt người dân hay trên sóng truyền hình.

Sau khi được đăng tải, bài báo này được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn mạng xã hội với nhiều ý kiến bình luận kèm theo.

Đến trưa 27/2, facebook của ông Khuất Việt Hùng có bài viết gọi sự việc trên là “Tai nạn truyền thông”.

Phó Chủ tịch UB ATGT Quốc gia lên tiếng về sự cố ứng xử ảnh 1

Bài viết trên trang facebook cá nhân của ông Khuất Việt Hùng gọi sự việc trên là “Tai nạn truyền thông”

Ông Hùng tự nhận nhân vật được hướng đến trong bài viết trên báo điện tử của VOV chính là cá nhân mình. Ông gửi lời cám ơn tác giả bài viết và lấy đây là một bài học quan trọng cho bản thân mình, đặc biệt là trong ứng xử xã hội.

“Tôi hoàn toàn nhất trí với tác giả bài viết về quan điểm yêu cầu những người cán bộ, công chức phải có trách nhiệm thương xuyên tu dưỡng bản thân, rèn luyện kỹ năng sống, tránh gửi những thông điệp làm ảnh hưởng đến cơ quan, tổ chức và vị trí công việc mà mình được giao”, bài viết của ông Hùng bày tỏ. 

Ông cũng xin nhận khuyết điểm với cơ quan, lãnh đạo, đồng nghiệp về những ứng xử thiếu kiềm chế của mình. Cuối bài viết, ông hứa sẽ sửa chữa và khắc phục ngay. 

Bài viết trên của ông Khuất Việt Hùng lập tức được nhiều chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Nhiều ý kiến bình luận rằng ông Hùng đã có thái độ “cầu thị” và “có trách nhiệm” trước sự việc trên.

Theo danviet
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.