Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Phó Chủ tịch Quốc hội phe đối lập Venezuela bị bắt?

Hải Yến - 09/05/2019, 07:03 GMT+7 | Thế giới
TT tự xưng Venezuela Juan Guaido (phải) và Phó Chủ tịch Quốc hội Edgar Jose ZambranoTT tự xưng Venezuela Juan Guaido (phải) và Phó Chủ tịch Quốc hội Edgar Jose Zambrano
Trước đó Quốc hội lập hiến Venezuela đã loại bỏ quyền miễn trừ đối với 7 nhà lập pháp đối lập. Đây là những người được cho là đã tham gia vào các cuộc đảo chính thất bại gần đây. Trong số những người bị tước quyền miễn trừ có Phó Chủ tịch Quốc hội Edgar Jose Zambrano.

Ông Edgar Jose Zambrano đã nói trên Twitter rằng các đặc vụ từ Cơ quan Tình báo SEBIN đã khiến ông bất ngờ và sau khi không cho ông ra khỏi xe của mình, họ đã sử dụng một chiếc xe tải để kéo ông tới trụ sở của SEBIN – hãng tin Reuters cho biết.

Edgar Jose Zambrano cùng với Luis Florido, Henry Ramos Allup, Richard Blanco, Marianela Lopez, Simon Calzadilla và Americo de Grazia đã bị tước quyền miễn trừ vào hôm qua (8/5) sau quyết định của Quốc hội lập hiến Venezuela.

Những người này bị buộc tội phản quốc, âm mưu công khai vi phạm pháp luật, kích động nhân dân nổi dậy, chiếm quyền lực và một số tội danh khác.

Venezuela đã rơi vào bất ổn kể từ tháng 1 khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời. Ngày 30/4 vừa qua, ông Guaido đã kêu gọi một cuộc nổi dậy lật đổ TT Maduro nhưng đã thất bại.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm