Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Đảm bảo đưa bệnh viện dã chiến vận hành đúng thời gian

Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Đảm bảo đưa bệnh viện dã chiến vận hành đúng thời gian

Tại buổi kiểm tra, ông Quảng đã biểu dương sự cố gắng của tập thể, cá nhân các đơn vị trong quá trình thi công bệnh viện dã chiến. Tại đây, ông Quảng cũng yêu cầu các đơn vị đảm bảo đưa bệnh viện dã chiến vận hành đúng thời gian ngày 14/8. 

Từ nay đến khi đưa vào hoạt động, ông Quảng đề nghị đơn vị thi công tiến hành rà soát các hạng mục, kiểm tra đảm bảo tuyệt đối về mặt chất lượng. Nhất là khu vực xử lý nước thải. Bên cạnh đó, lắp đặt các trang thiết bị phải vận hành chạy thử để kiểm tra.

“Đội ngũ y bác sĩ cùng với sự hỗ trợ của các địa phương khác, Sở Y tế sẽ chịu trách nhiệm, tranh thủ sự hướng dẫn về mặt chuyên môn của  Bộ Y tế, cố gắng sớm đưa bệnh viện vào hoạt động. Sẽ góp phần quan trọng trong việc giảm tải cho một số bệnh viện như Bệnh viện Phổi, Trung tâm y tế huyện Hòa Vang”, ông Quảng nói.

Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Đảm bảo đưa bệnh viện dã chiến vận hành đúng thời gian ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Quảng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, kiểm tra khu vực giường bệnh trong bệnh viện dã chiến.

Theo ông Quảng, đây là bệnh viện dã chiến có chất lượng tốt nhất và đảm bảo tốt cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Ông Quảng cũng cho hay, mong muốn lớn nhất của lãnh đạo và nhân dân TP là dù hoàn thành bệnh viện dã chiến nhưng hy vọng sẽ không có bệnh nhân. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thì phải có sự chuẩn bị.

Ông Quảng cũng cho rằng, lãnh đạo thành phố rất trân trọng tình cảm, sự quan tâm của Bộ Y tế, đội ngũ y bác sĩ của các địa phương tình nguyện tăng cường vào Đà Nẵng hỗ trợ. Đây là một trong những yếu tố quan trọng, không chỉ về mặt tinh thần mà còn về mặt chuyên môn, giúp cho TP Đà Nẵng hạn chế tình trạng lây nhiễm.

Trước đó,  UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế xin phép thành lập bệnh viện dã chiến trực thuộc Sở Y tế tại Cung thể thao Tiên Sơn (địa chỉ số 3 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) nhằm kịp thời thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn được đề xuất thành lập với quy mô 500 giường bệnh, chia thành hai giai đoạn thu dung điều trị. Giai đoạn 1 triển khai 300 giường điều trị bệnh nhân COVID-19.

Giai đoạn 2 triển khai 200 giường điều trị bệnh nhân COVID-19. Đối tượng thu dung điều trị là ca bệnh xác định mắc COVID-19 và ca bệnh gồm người lớn (không bao gồm phụ nữ có thai), trẻ em.

Cung thể thao Tiên Sơn rộng hơn 94.000 m2, được xây dựng theo thiết kế mô hình một chiếc đĩa bay đáp xuống mặt đất. Đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện thể thao, văn hóa, nghệ thuật… lớn của Đà Nẵng.