Philippines: Mọi căn cứ đã mở cửa chờ không lực Mỹ

Tướng Jeffrey Delgado, tổng chỉ huy lực lượng Không quân Philippines, cho biết Manila đã sẵn sàng mở cửa tất cả 8 căn cứ không quân của mình cho không lực Washington sử dụng một khi loại bỏ các rào cản trong hiệp định hợp tác quốc phòng nâng cao giữa hai nước.
Ảnh: 1 máy bay OV-10 của Không quân Philippines. Ảnh: Want China Times
Ảnh: 1 máy bay OV-10 của Không quân Philippines. Ảnh: Want China Times

Phát biểu trên tờ Philippine Daily Inquirer, ông Delgado nói: “Chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ cơ sở không quân hiện có cho Mỹ tiếp cận. Tuy nhiên, kết quả còn phụ thuộc vào quá trình đàm phán và vẫn phải thảo luận thêm với đối tác Washington”.

Trước đó, vào ngày 28/4, khi Tổng thống Mỹ Barack Obama có chuyến thăm tới Manila, 2 nước đã ký kết một hiệp ước quân sự kéo dài 10 năm, trong đó cho phép tàu chiến, máy bay và quân đội Mỹ được sử dụng các căn cứ quân sự của Philippines.

Hiện Manila mắc kẹt trong cuộc tranh chấp lãnh thổ với Bắc Kinh trên biển Đông. Động thái tăng cường lực lượng không quân của Bắc Kinh trên biển Đông đã trực tiếp đe dọa không phận của Manila.

Theo nld.com.vn
Hình ảnh T-90M cháy đen được Ukraine công bố.

15 chiếc T-90M bị phá hủy?

GD&TĐ -Quân đội Ukraine đã phá hủy 15 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90M của Nga kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt.
Nhìn từ trên cao, Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati giống như một quả trứng giữa sa mạc. Ảnh: Kiến trúc sư Diana Kellogg

Bí quyết làm mát trong mùa Hè

GD&TĐ - Ở thị trấn sa mạc Jaisalmer phía Bắc Ấn Độ, nhiệt độ có thể lên tới gần 49 độ C vào cao điểm của mùa Hè.
(Ảnh: AFP/Aris Messinis)

Hàng cấm xuất hiện ở Donbass

GD&TĐ - Theo báo Neue Zurcher Zeitung, một chiếc xe bọc thép Eagle I do Thụy Sĩ sản xuất được cho là đã xuất hiện tại Donbass.