Philippines: Bão Megi làm 2,29 người bị ảnh hưởng và hơn 200 người thiệt mạng

GD&TĐ - Hơn 2,29 triệu người bị ảnh hưởng bởi cơn bão nhiệt đới Megi ở Philippines. Tổng cộng có 214 người chết – Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu rủi ro Thiên tai Quốc gia Philippines (NDRRMC) cho biết hôm qua (29/4).

Bão Megi gây nhiều thiệt hại cho Philippines.
Bão Megi gây nhiều thiệt hại cho Philippines.

Theo DNRRMC, hơn 69.700 người phải di dời vẫn đang ở lại 200 trung tâm sơ tán. Có tới 33.500 người đã được sơ tán trước đó. Tổng cộng 132 người được báo cáo mất tích.

Bão Megi đã làm hư hại một phần 17.200 ngôi nhà và phá hủy 2.300 tòa nhà với thiệt hại ước tính sơ bộ 13.500 USD. Thiệt hại đối với lĩnh vực nông nghiệp ước tính khoảng 43,2 triệu USD và thiệt hại đối với 45 cơ sở hạ tầng là 133.200 USD. Tình trạng mất điện đã được báo cáo tại 76 thành phố. Cho đến nay, việc cung cấp điện đã được nối lại ở 12 thành phố. 3 thành phố có vấn đề với nguồn cung cấp nước.

Một tình huống khẩn cấp đã được ban bố tại 61 thành phố. Chính phủ đã phân bổ 2,26 triệu USD để khắc phục hậu quả cơn bão.

Bão nhiệt đới Megi đã đổ bộ vào các đảo Samar, Leyte và Biliran ở phía đông Philippines vào ngày 10/4. Vận tốc gió là 20,8 mét một giây, với sức gió giật lên tới 29,1 mét/ giây.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

TS Lương Bạch Vân (hàng đầu, thứ 2 từ bên phải sang) đón đoàn lãnh đạo Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tại Paris, Pháp năm 1967. Ảnh: NVCC

TS Lương Bạch Vân ra đi là để trở về

GD&TĐ - TS Lương Bạch Vân - nguyên Chủ tịch Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài tại TPHCM, sinh tại Sài Gòn năm 1946, từng có hơn 18 năm sống và học tập tại Pháp.