Phiến quân tiếp tục tấn công tại Ấn Độ, số người chết tăng lên 76

Các tay súng ngày 24/12 tiếp tục thực hiện các vụ tấn công mới tại khu vực Udalguri, thuộc bang Assam, Ấn Độ giết hại thêm khoảng 25 người.
Phiến quân tiếp tục tấn công tại Ấn Độ, số người chết tăng lên 76

Số người thiệt mạng trong vụ thảm sát do lực lượng phiến quân cực đoan thực hiện tại bang Assam, phía Đông Bắc Ấn Độ, đã tăng lên 76 người.

Tờ Thời báo Ấn Độ đưa tin, các tay súng ngày 24/12 tiếp tục thực hiện các vụ tấn công mới tại khu vực Udalguri, thuộc bang Assam, giết hại thêm khoảng 25 người.

Nhiều người dân Ấn Độ đã bị mất nhà cửa sau các vụ tấn công ở Assam (ảnh: AP)

Trước đó, nhóm cực đoan có tên “Mặt trận Dân chủ dân tộc của vùng đất Bodo” (NDFB) ngày 23/12 đã tấn công ít nhất 5 ngôi làng tại bang Assam.

Nhóm này đã giết hại hơn 50 người chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. Những kẻ cực đoan cho biết, đây là hành động đáp trả cuộc truy quét của lực lượng an ninh Ấn Độ.

Nhà chức trách Ấn Độ ngày 24/12 đã áp đặt lệnh giới nghiêm tại một số vùng ở Assam. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã lên án mạnh mẽ vụ thảm sát, gọi hành động giết hại người dân người vô tội là “hèn nhát”.

Theo VOV News
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.