Phiến quân Iraq chôn sống phụ nữ và trẻ em

Ít nhất 500 người Kurd Yezidi thiệt mạng dưới tay các chiến binh Hồi giáo Iraq, Reuters trích dẫn tuyên bố của Bộ Nhân quyền Iraq đưa tin.
Phiến quân Iraq chôn sống phụ nữ và trẻ em

Có bằng chứng cho thấy phiến quân Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Cận Đông (ISIL) đã chôn sống phụ nữ và trẻ em: nhà chức trách Iraq phát hiện ngôi mộ tập thể của các nạn nhân. Những người này bị giết chết vào thời điểm nào vẫn chưa được xác định.

Phiến quân Iraq chôn sống phụ nữ và trẻ em ảnh 1
Người Yezidis sơ tán trước làn sóng tấn công của ISIL.

Người Yazidis Iraq sống ở phía bắc Iraq. Cộng đồng Yezidis tuyên xưng tôn giáo đặc biệt, là sự kết hợp của các tín ngưỡng khác nhau. Các chiến binh đe dọa sẽ giết người Yazidis, nếu họ không chấp nhận Hồi giáo, hãng tin RIA Novosti cho biết.

Vào đầu tháng 6, nhóm "Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Cận Đông tăng cường hoạt động tại Iraq. Các nhóm chiến binh tấn công khu vực phía bắc và phía tây Iraq. 

Liên kết với họ còn có người Sunni Iraq, tàn quân Saddam Hussein và các nhóm khủng bố nhỏ. Vào cuối tháng sáu, nhóm đã thông báo về việc thành lập "Caliphate Hồi giáo" tại các vùng lãnh thổ nằm dưới sự kiểm soát của họ ở Iraq và Syria.

Theo kienthuc.net.vn
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.