Phiến quân Iraq chôn sống phụ nữ và trẻ em

Ít nhất 500 người Kurd Yezidi thiệt mạng dưới tay các chiến binh Hồi giáo Iraq, Reuters trích dẫn tuyên bố của Bộ Nhân quyền Iraq đưa tin.
Phiến quân Iraq chôn sống phụ nữ và trẻ em
Có bằng chứng cho thấy phiến quân Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Cận Đông (ISIL) đã chôn sống phụ nữ và trẻ em: nhà chức trách Iraq phát hiện ngôi mộ tập thể của các nạn nhân. Những người này bị giết chết vào thời điểm nào vẫn chưa được xác định.
Người Yezidis sơ tán trước làn sóng tấn công của ISIL. ảnh 1
Người Yezidis sơ tán trước làn sóng tấn công của ISIL.
Người Yazidis Iraq sống ở phía bắc Iraq. Cộng đồng Yezidis tuyên xưng tôn giáo đặc biệt, là sự kết hợp của các tín ngưỡng khác nhau. Các chiến binh đe dọa sẽ giết người Yazidis, nếu họ không chấp nhận Hồi giáo, hãng tin RIA Novosti cho biết.

Vào đầu tháng 6, nhóm "Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Cận Đông tăng cường hoạt động tại Iraq. Các nhóm chiến binh tấn công khu vực phía bắc và phía tây Iraq. 

Liên kết với họ còn có người Sunni Iraq, tàn quân Saddam Hussein và các nhóm khủng bố nhỏ. Vào cuối tháng sáu, nhóm đã thông báo về việc thành lập "Caliphate Hồi giáo" tại các vùng lãnh thổ nằm dưới sự kiểm soát của họ ở Iraq và Syria.

Theo kienthuc.net.vn
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. (Ảnh: AFP)

Ba Lan dọa rút hỗ trợ

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa 2 nước Ba Lan và Ukraine đã bị tổn hại do tranh cãi về việc bán sản phẩm nông nghiệp Ukraine ở thị trường Ba Lan.