Phát triển năng khiếu nghệ thuật qua Hội thi giai điệu tuổi hồng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 15/9, tại Trường Tiểu học Hải Đông(Hải Hậu, Nam Định) đã diễn ra Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện năm học 2022-2023.

Cô trò Trường THCS Thị trấn Cồn chụp ảnh kỷ niệm tại Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện vừa được Phòng GD&ĐT huyện Hải Hậu tổ chức sáng 15/9.
Cô trò Trường THCS Thị trấn Cồn chụp ảnh kỷ niệm tại Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện vừa được Phòng GD&ĐT huyện Hải Hậu tổ chức sáng 15/9.

Tham dự chương trình có đại diện Phòng GD&ĐT Hải Hậu, đông đảo thầy cô và học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện cũng như các đội dự thi. Hội thi đã được Phòng GD&ĐT phát động, tổ chức từ cấp trường, cụm trường của hai cấp Tiểu học và THCS từ ngày 27/6.

Về dự thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện hôm nay có 9 đoàn gồm 4 đoàn của 4 miền THCS và 5 đoàn của 5 miền Tiểu học với 27 tiết mục bao gồm: Ca, múa, độc tấu nhạc cụ. Mỗi cụm miền trường đã lựa chọn 3 tiết mục xuất sắc nhất để dự Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp huyện với mong muốn sẽ là những tiết mục xuất sắc nhất để dự thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh.

Tiết mục múa hát "Dòng máu Lạc Hồng" của đội thi đến từ Trường THCS Hải Phương.
Tiết mục múa hát "Dòng máu Lạc Hồng" của đội thi đến từ Trường THCS Hải Phương.

Phát biểu tại đây, ông Vũ Văn Trình - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Hải Hậu cho biết, đây là sự kiện được tổ chức theo Kế hoạch 974/KH-SGDĐT ngày 23/6/2022 của Sở GD&ĐT Nam Định về việc tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm 2022 với chủ đề xây dựng văn hóa học đường với những nội dung: Ca ngợi tình yêu của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, mái trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Việc tổ chức hội thi nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường.

Tiết mục múa của Trường Tiểu học Hải châu đại diện cho miền 1 khối tiểu học tham dự hội thi.

Tiết mục múa của Trường Tiểu học Hải châu đại diện cho miền 1 khối tiểu học tham dự hội thi.

Qua hội thi sẽ động viên, đánh giá công tác giáo dục đạo đức, giáo dục văn hóa truyền thống, kỹ năng sống, giáo dục thẩm mỹ trong nhà trường; tạo sân chơi lành mạnh cho nhiều học sinh được thể hiện năng khiếu và đam mê văn nghệ của mình.

Cuộc thi cũng tạo điều kiện để các cán bộ, giáo viên, công đoàn viên và học sinh giao lưu và thắt chặt tình đoàn kết trong môi trường sư phạm. Đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức thẩm mỹ, tính sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

"Thay mặt ban tổ chức Hội thi, tôi đề nghị các đồng chí trong ban giám khảo làm việc thật công tâm, khách quan, chính xác trong đánh giá xếp hạng các tiết mục dự thi> Đồng thời lựa chọn được những tiết mục, chương trình đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của Hội thi để tham dự thi 'Giai điệu tuổi hồng' cấp tỉnh vào cuối tháng 9 này" - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Hải Hậu Vũ Văn Trình nói.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

CLB Khánh Hòa sẽ không bỏ giải V-League như đồn đoán.

CLB Khánh Hòa không bỏ V-League

GD&TĐ - Tổng Công ty Khánh Việt đồng ý hỗ trợ kinh phí hoạt động để CLB Khánh Hòa hoàn thành nhiệm vụ năm 2024.