Ngày 13/2, giám đốc Elena Sidorova của trung tâm làm pho mát thuộc Đại học Công nghệ sinh học Nga (RosBioTech) cho biết đây là một sản phẩm chức năng.
“Hương thảo, húng quế, cây xô thơm, cỏ xạ hương, húng thơm, lá oregano và kinh giới được đưa vào thành phần của loại phô mai này. Chính nhờ chúng mà sản phẩm đạt được hiệu ứng an thần” - bà giải thích.
Theo bà Sidorova, công nghệ mà RosBioTech sử dụng cũng cho phép tất cả các vitamin và khoáng chất trong các loại thảo mộc không bị mất đi.
Bà cho biết phẩm được làm từ sữa tự nhiên và không chứa latex hay phẩm màu nhân tạo. Ngoài ra, tất cả nguyên liệu đều được sản xuất tại Nga.
Về giá thành sản phẩm, bà Sidorova nói rằng không chênh lệch nhiều so với bất kỳ loại pho mát nào khác.
Bên cạnh đó, việc sản xuất hàng loạt loại pho mát này có thể được triển khai “bất cứ lúc nào”.
RosBioTech cũng đã phát triển các loại phô mai “chức năng” khác, bao gồm một loại có chokeberry đen bóng giúp ngăn ngừa cảm lạnh và nghệ giúp bảo vệ nướu khỏi viêm nha chu. Họ cũng đã sản xuất một loại pho mát màu đen được cho là có tác dụng chống tiêu chảy.