Phát minh ra pho mát an thần

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu Nga cho biết họ đã phát triển một loại pho mát đặc biệt có thể giúp con người bình tĩnh và an thần.
Một số loại pho mát được phát triển bởi các nhà nghiên cứu của RosBioTech.
Một số loại pho mát được phát triển bởi các nhà nghiên cứu của RosBioTech.

Ngày 13/2, giám đốc Elena Sidorova của trung tâm làm pho mát thuộc Đại học Công nghệ sinh học Nga (RosBioTech) cho biết đây là một sản phẩm chức năng.

“Hương thảo, húng quế, cây xô thơm, cỏ xạ hương, húng thơm, lá oregano và kinh giới được đưa vào thành phần của loại phô mai này. Chính nhờ chúng mà sản phẩm đạt được hiệu ứng an thần” - bà giải thích.

Theo bà Sidorova, công nghệ mà RosBioTech sử dụng cũng cho phép tất cả các vitamin và khoáng chất trong các loại thảo mộc không bị mất đi.

Bà cho biết phẩm được làm từ sữa tự nhiên và không chứa latex hay phẩm màu nhân tạo. Ngoài ra, tất cả nguyên liệu đều được sản xuất tại Nga.

Về giá thành sản phẩm, bà Sidorova nói rằng không chênh lệch nhiều so với bất kỳ loại pho mát nào khác.

Bên cạnh đó, việc sản xuất hàng loạt loại pho mát này có thể được triển khai “bất cứ lúc nào”.

RosBioTech cũng đã phát triển các loại phô mai “chức năng” khác, bao gồm một loại có chokeberry đen bóng giúp ngăn ngừa cảm lạnh và nghệ giúp bảo vệ nướu khỏi viêm nha chu. Họ cũng đã sản xuất một loại pho mát màu đen được cho là có tác dụng chống tiêu chảy.

Theo RT
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.
Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.