Phát miễn phí 100 suất cơm cho bệnh nhân ung bướu

GD&TĐ - Sáng nay (28/10), tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Công ty Cổ phần Du lịch AST đã tổ chức một buổi phát cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị. Chỉ trong khoảng 30 phút, 100 suất cơm đã được trao tận tay tới các bệnh nhân.
Chị Nguyễn Thị Việt Loan trao tận tay từng suất cơm cho bệnh nhân
Chị Nguyễn Thị Việt Loan trao tận tay từng suất cơm cho bệnh nhân

Chúng tôi có mặt tại cổng Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội lúc 9h30 sáng, theo dự kiến, các suất cơm miễn phí sẽ được phát vào lúc 10 giờ. Nhưng trước giờ phát cơm khoảng 15 phút, có rất nhiều bệnh nhân xếp hàng tại địa điểm phát cơm, để chờ đợi những suất cơm từ thiện miễn phí. Trên tay những bệnh nhân là các tấm vé đã được công ty phát từ trước, ai cũng mong đợi được tới lượt mình.

Chị Nguyễn Thị Việt Loan, Tổng giám đốc HĐQT Công ty Cổ phần Du lịch AST tận tay trao từng suất cơm cho bệnh nhân. Chị không giấu được niềm xúc động, chị chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên công ty tổ chức phát cơm miễn phí. Từ rau, gạo, thịt... chúng tôi đều phải tự tay chuẩn bị, chọn đồ sạch, an toàn.

Phát miễn phí 100 suất cơm cho bệnh nhân ung bướu ảnh 1

Bệnh nhân xếp hàng từ sớm để nhận cơm từ thiện

Tuy giá trị những suất cơm không lớn nhưng tôi mong muốn qua hoạt động này, các bệnh nhân có thể bớt được phần nào gánh nặng của mình để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật và sớm trở về nhà. Hôm nay, chúng tôi mới chỉ chuẩn bị được 100 suất cơm, nhưng từ những lần tổ chức sau, chúng tôi sẽ chuẩn bị nhiều hơn để có thể trao tặng những bữa ăn ngon tới nhiều bệnh nhân hơn nữa”.

Hàng ngày, để có một bữa cơm bình dân, mỗi bệnh nhân phải bỏ ra từ 25000 đồng đến 30000 đồng. Nhưng theo lịch phát cơm từ thiện của công ty, vào đúng 10 giờ sáng Chủ nhật hàng tuần, bệnh nhân ung bướu sẽ được ăn suất cơm hoàn toàn miễn phí. Là suất ăn miễn phí tặng bệnh nhân, nhưng suất cơm từ thiện này cũng có đầy đủ rau thịt, đồ ăn được nấu nướng sạch sẽ, đẹp mắt.

Phát miễn phí 100 suất cơm cho bệnh nhân ung bướu ảnh 2

Những suất cơm miễn phí được trao tặng cho bệnh nhân ung bướu

Cô Dương Thị Kén (Phú Xuyên, Hà Nội) có chồng điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã hơn một tháng nay. Ngay sau khi biết đến hoạt động phát cơm miễn phí của công ty, cô đã có mặt từ sớm để lấy cơm cho chồng mình.

Cô ngậm ngùi: “Đối với bệnh nhân nghèo, nhận được một bữa ăn miễn phí lại đầy đủ rau thịt là một điều quá đáng mừng. Hai vợ chồng tôi nằm viện đã lâu, tiền ăn mỗi ngày cũng rất lớn. Do vậy, có suất cơm miễn phí này thì tôi sẽ bớt đi một phần nỗi lo.”

Phát miễn phí 100 suất cơm cho bệnh nhân ung bướu ảnh 3
Niềm vui của bệnh nhân khi nhận cơm

Để có thể phục vụ hàng trăm suất cơm như vậy, nhân viên của Công ty Cổ phần Du lịch AST đã phải thức dậy từ sáng sớm, lên thực đơn, đi chợ và lựa chọn đồ tươi ngon để chế biến. Mỗi người một việc, họ chung tay cùng nhau chuẩn bị từng suất cơm chu đáo cho bệnh nhân.

Được biết, Công ty Cổ phần Du lịch AST là một công ty có truyền thống nhân đạo, thường xuyên tổ chức các chuyến đi từ thiện lên vùng cao, xây trường học, tặng quà... cho trẻ em và người nghèo các dân tộc thiểu số. Do vậy, theo chia sẻ của đại diện công ty, trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục duy trì hoạt động phát cơm từ thiện và các hoạt động từ thiện khác của công ty, chung tay sẻ chia với người nghèo trên cả nước.

Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.