“Ấm lòng người bệnh” - Chia sẻ xuất phát từ trái tim

GD&TĐ - Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” trong thời gian qua Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình đã tổ chức bữa ăn miễn phí phục vụ người bệnh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn không nơi nương tựa khi đến điều trị tại bệnh viện.
Bà Chu Thu Hằng, TBT báo Văn Hóa tặng hoa cho lãnh đạo bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình
Bà Chu Thu Hằng, TBT báo Văn Hóa tặng hoa cho lãnh đạo bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình

Xuất phát từ sự chia sẻ đối với những người nghèo chẳng may phải điều trị bệnh tật tại bệnh viện, trong những năm qua đội ngũ cán bộ y tế của bệnh viện cố gắng không để người bệnh cũng như người nhà của bệnh nhân có được cảm giác thân thương như ở nhà mình bằng chính trách nhiệm và sự nhiệt tình của nhân viên bệnh viện.

Mặt khác, còn đó những hoàn cảnh quá khó khăn nên bệnh viện đã giúp đỡ họ bằng những bữa cơm miễn phí giúp bệnh nhân. Có những bệnh nhân đã được nhân viên bệnh viện mang bữa ăn đến phục vụ tại giường bệnh khi họ không có khả năng đi lại.

Rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã đến xem chương trình giao lưu. ảnh 1
Rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã đến xem chương trình giao lưu. 

Từ sự chia sẻ này, vào đầu năm 2016, bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đã thành lập Quỹ “Bữa ăn vì người bệnh nghèo” vào tháng 01/2016 và cho đến nay đã gặt hái được những kết quả đáng vui mừng. Trong suốt thời gian hoạt động, Quỹ đã nhận được duy trì và phát triển nhờ sự quan tâm ủng hộ, đóng góp tự nguyện của cán bộ, viên chức, người lao động của bệnh viện.

Đại diện lãnh đạo bệnh viện tặng quà cho bệnh nhân trong đêm giao lưu ảnh 2
 Đại diện lãnh đạo bệnh viện tặng quà cho bệnh nhân trong đêm giao lưu

Sau một thời gian triển khai, chương trình bữa cơm tình thương đã tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng xã hội, nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay, góp sức giúp Quỹ về cả vật chất lẫn tinh thần. Nhờ đó, từ tháng 9/2017 bệnh viện đã hỗ trợ 2 suất ăn/ngày, mỗi suất 20.000 cho người bệnh nghèo tại bệnh viện. Bữa cơm đã mang đến cho bệnh nhân và người nhà của họ những “bữa cơm bình dân” nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bà Nguyễn Thị Ngân, giám đốc bệnh viện Đa Khoa Bắc Quảng Bình chia sẻ: “Với người bệnh, một bữa ăn ấm tình sẻ chia, thương yêu cũng đã trở nên như một thang thuốc quý, giúp họ có thêm nghị lực để vượt qua bệnh tật, tin yêu nhiều hơn vào cuộc sống…” 

Bà Nguyễn Thị Ngân, giám đốc Bệnh viện chia sẻ, Đồng cảm với những nỗi niềm còn khó khăn bởi bệnh tật thường đi liền với đói nghèo. Mỗi năm không biết có biết bao nhiêu người bệnh phải gánh nặng nỗi niềm này. Để chia sẻ những khó khăn đó, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, bệnh viện đã xây dựng quỹ từ thiện “Bữa ăn người bệnh nghèo” để phục vụ bữa ăn miễn phí hàng ngày cho người bệnh nghèo và những người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Có thể nói, mỗi suất cơm là một niềm vui, niềm hạnh phúc tiếp thêm sức lực cho người bệnh nghèo vượt qua cơn đau bệnh tật. Đây là một việc làm cao quý và nhân đạo đã và đang được nhân rộng ở bệnh viện này. Sự thiết thực ấy cụ thể hóa qua việc các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quan tâm ủng hộ Quỹ hơn nữa để có thêm những bữa cơm ấm áp tình thương cho người bệnh nghèo.

Năm 2017, chương trình “Ấm lòng người bệnh” được tổ chức lần đầu và mang lại được số tiền trên 300 triệu đồng và cho đến nay đã có gần 30.000 suất ăn miễn phí phục vụ các bệnh nhân nghèo, khó khăn được tổ chức tại bệnh viện.

Bà Chu Thu Hằng, TBT báo Văn Hóa tặng hoa cho bà Nguyễn Thị Ngân, giám đốc bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình là người luôn mong muốn có được sự chia sẻ từ các nhà hảo tâm giúp người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian qua. ảnh 3
Bà Chu Thu Hằng, TBT báo Văn Hóa tặng hoa cho bà Nguyễn Thị Ngân, giám đốc bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình là người luôn mong muốn có được sự chia sẻ từ các nhà hảo tâm giúp người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian qua. 

Năm 2018, chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Ấm lòng người bệnh” đã có hơn 100 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ quỹ “Bữa ăn người bệnh nghèo” gần 500 triệu đồng.

Có thể nói, chương trình không chỉ mang lại những lời ca tiếng hát mà còn gắn kết những tấm lòng từ thiện cho quỹ “Bữa ăn vì người bệnh nghèo” của bệnh viện, là nơi có những nghĩa cử cao đẹp mang đậm tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc này đã góp phần xoa dịu những nỗi đau về thể chất, những thiếu thốn về tinh thần, vật chất của người bệnh, giúp họ có nghị lực để chống chọi với bệnh tật và vươn lên trong cuộc sống....

Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được nhận gạo hỗ trợ.

Tiếp sức trò nghèo tới trường

GD&TĐ - Để góp phần chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa được triển khai.
Học sinh thích thú khi nhận được áo mưa mới.

Tặng áo mưa cho trò vùng khó

GD&TĐ - Thương trò bị ướt quần áo, sách vở vào ngày mưa, cán bộ và giáo viên Trường Tiểu học xã Đắk Hà kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ áo mưa cho học sinh.