Phát huy sự phối hợp hiệu quả giữa Công đoàn Giáo dục Việt Nam với Báo Giáo dục và Thời đại

GD&TĐ - Sáng nay (25/2), Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình gặp mặt báo chí đầu Xuân Bính Thân 2016.
Phát huy sự phối hợp hiệu quả giữa Công đoàn Giáo dục Việt Nam với Báo Giáo dục và Thời đại

Chương trình nhằm đánh giá những kết quả đạt được của năm 2015 và bàn kế hoạch phối hợp công tác thông tin, tuyên truyền với một số báo, đài và tạp chí trong năm 2016.

Dự buổi gặp mặt có TS Vũ Minh Đức- Chủ tịch Công đoàn GDVN, ông Nguyễn Ngọc Nam - Tổng Biên tập báo Giáo dục và Thời đại, ông Nguyễn Mạnh Hiền - Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn cùng lãnh đạo, đại diện Tổng liên đoàn Lao động VN, các phòng, ban trực thuộc Công đoàn GDVN và đại diện các cơ quan báo chí.

Tại buổi gặp mặt, TS Vũ Minh Đức đã trình bày báo cáo kết quả công tác công đoàn năm 2015, nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 và báo cáo kết quả công tác phối hợp tuyên truyền năm 2015, nhiệm vụ trọng tâm năm 2016.

TS Vũ Minh Đức cho biết:  Năm 2015 là năm diễn ra nhiều ngày lễ lớn của đất nước, là năm diễn ra Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc, là năm thứ 2 triển khai Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản GD-ĐT...

Trong năm qua, Công đoàn GDVN đã nhận được sự phối hợp tích cực của các cơ quan báo chí và các phóng viên, cộng tác viên trong việc đưa tin bài về kết quả thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành.

Các bài viết này đã góp phần động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và nhiệm vụ chính trị của năm 2015, giúp Công đoàn GDVN đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ nhà giáo và người lao động.

TS Vũ Minh Đức đánh giá cao hiệu quả tuyên truyền của Báo Giáo dục và Thời đại đối với đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động cả nước ảnh 1
TS Vũ Minh Đức đánh giá cao hiệu quả tuyên truyền của Báo Giáo dục và Thời đại đối với đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động cả nước

Sự phối hợp được thể hiện qua các tin bài tuyên truyền cho các hoạt động của công đoàn giáo dục các cấp ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng.

 Trong chương trình công tác năm 2016 báo Giáo dục và Thời đại sẽ phối hợp với Công đoàn Ngành chặt chẽ hơn nữa. Báo sẽ phối hợp với Công đoàn Ngành tổ chức 2 trang báo với chủ đề: Công đoàn và Gương sáng - Việc hay ngành Giáo dục 
Nguyễn Ngọc Nam

Đặc biệt, sự phối hợp giữa Công đoàn GDVN cùng báo Giáo dục và Thời đại ngày càng đạt hiệu quả cao với các đợt tuyên truyền về thực hiện Nghị quyết 29 của Đảng, tuyên truyền về kì thi THPT quốc gia, tuyên truyền về các hoạt động của công đoàn giáo dục các cấp, tuyên truyền về các gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành giáo dục và của các tổ chức công đoàn.

Báo Giáo dục và Thời đại đã là người bạn thân thiết của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động và đội ngũ cán bộ công đoàn ngành giáo dục trong cả nước. Thống kê tại 42 Công đoàn giáo dục các tỉnh thành phố, đã có gần 17.000 đơn vị đặt mua báo Giáo dục và Thời đại.

Tại buổi gặp gỡ, các đồng chí lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí và đại diện các phòng, ban chuyên môn của Công đoàn GDVN đã cùng trao đổi, góp ý vào dự thảo Chương trình phối hợp, nêu một số đề xuất trong việc phối, kết hợp nhằm làm tốt chức năng thông tin, tuyên truyền trong thời gian tới.

Lãnh đạo Công đoàn GDVN đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục thực hiện tốt chương trình phối hợp đã kí kết. Tiếp tục phối hợp viết tin bài về các hoạt động lớn, các hội thi, các cuộc sơ kết, tổng kết của Công đoàn GDVN; tạo điều kiện cho phóng viên tới các cơ sở, vùng miền để tìm hiểu, tuyên truyền về các hoạt động của công đoàn giáo dục các cấp.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.