Phát huy khả năng nâng cao chất lượng giáo dục HS dân tộc

GD&TĐ - Ngày 26/2, trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Trị cùng đoàn công tác của chính phủ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng đã đến thăm và tặng 20 suất học bổng cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Quảng Trị.
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng tham quan bếp ăn của học sinh trường PTDT Nội trú tỉnh Quảng Trị
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng tham quan bếp ăn của học sinh trường PTDT Nội trú tỉnh Quảng Trị

Trường PTDT Nội trú tỉnh Quảng Trị là một trong những ngôi trường có nhiều đóng góp cho sự phát triển ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị nói chung và các huyện miền núi nói riêng.

Trong 31 năm qua, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nhờ sự đoàn kết, trí tuệ của tập thể, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo - nhà trường đã đạt được nhiều kết quả được các ban ngành địa phương và Bộ GD&ĐT ghi nhận.

Chất lượng đào tạo của nhà trường ngày một được nâng cao, năm học 2016-2017 tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100% và học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học đạt 94,38%. Đáng chú ý nhiều học sinh đã đạt giải trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh ở nhiều môn như Lịch sử, Địa lý, Ngữ văn…

Phát huy khả năng nâng cao chất lượng giáo dục HS dân tộc ảnh 1
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng tặng hoa cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc của trường PTDT nội trú tỉnh Quảng Trị

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã ghi nhận và biểu dương tập thể sư phạm nhà trường đồng thời mong muốn các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục phát huy khả năng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh là con em đồng bào dân tộc tại tỉnh Quảng Trị.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cũng mong thầy và trò trường PTDT nội trú tỉnh Quảng Trị quyết tâm phấn đấu khắc phục những tồn tại, hạn chế, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, giữ trọn niềm tin với Đảng, chính quyền và nhân dân, đặc biệt là đồng báo các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Phát huy khả năng nâng cao chất lượng giáo dục HS dân tộc ảnh 2
 Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng trao học bổng cho 20 học sinh có kết quả học tập tốt
Phát huy khả năng nâng cao chất lượng giáo dục HS dân tộc ảnh 3
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng tham quan phòng ký túc xá của học sinh trường PTDT Nội trú tỉnh Quảng Trị

Cũng trong sáng 26/2, thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đã đến viếng và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn và Thành Cổ Quảng Trị.

Trong hàng vạn anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống có nhiều người là cán bộ ngành giáo dục đã xung phong lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc và mãi mãi nằm xuống ở chiến trường.

Phát huy khả năng nâng cao chất lượng giáo dục HS dân tộc ảnh 4
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cùng đoàn công tác dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị
Phát huy khả năng nâng cao chất lượng giáo dục HS dân tộc ảnh 5
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng dâng hương, hoa tại khu an nghỉ của các nhà giáo tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.