Phát hiện, xử lý an toàn quả bom nặng gần 340kg

GD&TĐ - Một quả bom nặng gần 340kg vừa được phát hiện tại huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) đã được lực lượng chức năng di chuyển đến khu vực an toàn để huỷ nổ theo quy định.
Đây là quả bom thứ 2 mà Dự án MAG đã xử lý an toàn trong vòng một tuần qua.
Đây là quả bom thứ 2 mà Dự án MAG đã xử lý an toàn trong vòng một tuần qua.

Ngày 18/2, thông tin Dự án MAG Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý an toàn một quả bom nặng gần 340kg vừa được phát hiện trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

Theo đó, một quả bom thuộc loại M117, nặng gần 340kg đã được phát hiện tại khu vực xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy. Sau khi nhận được yêu cầu từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, các chuyên gia rà phá bom mìn thuộc Dự án MAG đã đến khu vực phát hiện quả bom để tiến hành xử lý.

Sau khi kiểm tra, đánh giá kỹ lưỡng cùng với sự phối hợp của chính quyền địa phương, các chuyên gia Dự án MAG đã di chuyển quả bom M117 đến khu vực an toàn, sau đó hủy nổ theo quy định.

Được biết, đây là quả bom thứ 2 mà Dự án MAG đã xử lý an toàn trong thời gian gần đây.

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.