Phát hiện, xử lý an toàn quả bom nặng gần 340kg

GD&TĐ - Một quả bom nặng gần 340kg vừa được phát hiện tại huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) đã được lực lượng chức năng di chuyển đến khu vực an toàn để huỷ nổ theo quy định.
Đây là quả bom thứ 2 mà Dự án MAG đã xử lý an toàn trong vòng một tuần qua.
Đây là quả bom thứ 2 mà Dự án MAG đã xử lý an toàn trong vòng một tuần qua.

Ngày 18/2, thông tin Dự án MAG Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý an toàn một quả bom nặng gần 340kg vừa được phát hiện trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

Theo đó, một quả bom thuộc loại M117, nặng gần 340kg đã được phát hiện tại khu vực xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy. Sau khi nhận được yêu cầu từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, các chuyên gia rà phá bom mìn thuộc Dự án MAG đã đến khu vực phát hiện quả bom để tiến hành xử lý.

Sau khi kiểm tra, đánh giá kỹ lưỡng cùng với sự phối hợp của chính quyền địa phương, các chuyên gia Dự án MAG đã di chuyển quả bom M117 đến khu vực an toàn, sau đó hủy nổ theo quy định.

Được biết, đây là quả bom thứ 2 mà Dự án MAG đã xử lý an toàn trong thời gian gần đây.

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.
Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.