Phát hiện tài liệu mật tại nhà riêng cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết ông đã phát hiện ra các tài liệu được đánh dấu là mật tại nhà riêng.
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

Ông Pence đã nhờ luật sư của mình thông báo cho Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào tuần trước về một "số lượng nhỏ" hồ sơ đã được "vô tình đóng hộp" và chuyển đến nhà ông ở Indiana khi ông rời nhiệm sở năm 2021.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ đã thông báo cho Ủy ban giám sát Hạ viện do Đảng Cộng hòa lãnh đạo về số tài liệu này hôm 24/1, theo chủ tịch Ủy ban James Comer. Theo ông Comer, ông Pence đã đồng ý "hợp tác đầy đủ với sự giám sát của quốc hội và bất kỳ câu hỏi nào chúng tôi có về vấn đề này".

Hiện chưa rõ các tài liệu chứa thông tin gì hoặc mức độ mật của chúng.

Phát hiện trên được công bố sau những tiết lộ về tài liệu mật được phát hiện trong văn phòng và nơi ở riêng của Tổng thống Joe Biden.

Trước đó, cựu Tổng thống Donald Trump bị cáo buộc cản trở công lý đối với cuộc điều tra của FBI về một lượng tài liệu mật lớn hơn nhiều được tìm thấy tại nhà ông.

Ông Pence đã yêu cầu luật sư của mình tiến hành khám xét nhà ông vì "sự thận trọng cao độ" - CNN dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết. Luật sư bắt đầu kiểm tra 4 chiếc hộp được cất giữ tại nhà của Pence vào tuần trước.

Theo ABC