Tại cuộc họp báo định kỳ vào chiều 11/9, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, Bệnh viện Dã chiến số 8 vừa ngưng hợp đồng cung ứng thức ăn với một công ty do phát hiện sâu trong xuất ăn của y bác sĩ chống dịch Covid-19.
Bà Phạm Khánh Phong Lan thông tin, Bệnh viện Dã chiến số 8 ký hợp đồng cung ứng suất ăn với 3 đơn vị doanh nghiệp, trong đó có 1 công ty tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức cung cấp 1.500 suất ăn cho bệnh nhân và 900 suất ăn cho các y bác sĩ, nhân viên y tế.
Vào trưa ngày 9/9, một điều dưỡng tại bệnh viện này phát hiện có sâu trong dưa leo ở khẩu phần ăn của mình. Điều dưỡng này đã quay video và báo lên Ban Giám đốc bệnh viện. Lập tức, Ban giám đốc bệnh viện ghi nhận sự việc và cho kiểm tra tất cả các suất ăn còn lại.
Kết quả kiểm tra thực tế và phân tích video cho thấy, có sâu trong dưa leo ở món salad ăn kèm với đùi gà chiên. Tuy nhiên, chỉ có ở suất ăn của điều dưỡng này, còn các suất ăn khác không có hiện tượng tương tự.
Hiện nay, Ban An toàn thực phẩm thành phố đã cử đoàn kiểm tra xuống bệnh viện và làm việc với các bên, về cơ bản đồng ý với hướng giải quyết tạm thời ngưng hợp đồng cung ứng suất ăn với công ty vì vi phạm này; đồng thời hoàn tất hồ sơ, biên bản xử lý vi phạm hành chính và sẽ công bố chi tiết, cụ thể với báo chí sau.
Ban An toàn thực phẩm thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các đơn vị cung ứng suất ăn cho các bệnh viện, cơ sở y tế… trong thời gian tới.