Đắk Lắk: Gần 40 người  phải nhập viện nghi do ăn bánh mì

GD&TĐ - Sau khi ăn bánh mì mua ở cùng một cơ sở kinh doanh, hàng chục người ở Đắk Lắk có biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Cấp cứu bệnh nhân (hình minh họa).
Cấp cứu bệnh nhân (hình minh họa).

Chiều 7-5, ông Tạ Quang Tuấn - Phó Chủ tịch thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc tập thể nghi do ăn bánh mì.

Theo đó, vào ngày 6/5/2021, nhiều người dân trên địa bàn có mua bánh mì tại cửa hàng số 51 Nguyễn Tất Thành (thị trấn Buôn Trấp) để ăn, sau đó đều xuất hiện các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, sốt và phải nhập viện điều trị.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc là: bánh mì thịt, chả, trứng, pa tê.

“Hiện số lượng bệnh nhân nhập viện vẫn tăng nên chúng tôi chưa có số liệu thống kê cụ thể, các bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thì đều có căn cứ chung là ăn bánh mì”- ông Tuấn nói thêm.

Trao đổi PV, bà Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Đắk Lắk cho biết, tính đến đầu giờ chiều nay đã có 39 người nhập viện điều trị nghi do ngộ độc.

“Chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị điều tra, xác minh, rà soát lại về nguyên nhân vụ ngộ độc. Phía huyện Krông Ana thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và hiện tạm đình chỉ hoạt động cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh bánh mì này để chờ kết luận của vụ việc”- bà Châu thông tin.

Cũng theo thông tin mà PV có được, hiện Chi cục VSATTP tỉnh đã tiếp nhận 5 mẫu thực phẩm và 3 mẫu bệnh phẩm để gửi kiểm nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tỏa sáng tài năng học sinh Chu Văn An

Tỏa sáng tài năng học sinh Chu Văn An

GD&TĐ - Trong hai tháng thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, học sinh Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức sự kiện Sparkling Chu Văn An 2024.