Phát hiện quả bom nặng gần 230kg sót lại giữa ruộng lúa

GD&TĐ - Lực lượng rà phá bom mìn tại tỉnh Quảng Bình vừa xử lý an toàn quả bom có trọng lượng gần 230kg và di chuyển về khu vực hủy nổ để chờ tiêu hủy.
Lực lượng chức năng xử lý thành công quả bom nặng gần 230kg, được phát hiện trong ruộng lúa.
Lực lượng chức năng xử lý thành công quả bom nặng gần 230kg, được phát hiện trong ruộng lúa.

Ngày 21/6, thông tin từ Dự án dò tìm và xử lý bom mìn, vật nổ tỉnh Quảng Bình (Dự án MAG Quảng Bình) cho biết, lực lượng chức năng của đơn vị vừa xử lý thành công quả bom nặng gần 230kg, được phát hiện trong ruộng lúa của người dân.

Trước đó, trong khi rà bom mìn tại thôn Phúc Duệ (xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh), đội rà phá bom mìn MAG phát hiện một quả bom có trọng lượng lớn. Quả bom nằm trong ruộng lúa vừa thu hoạch, cách nhà dân khoảng 200m. 

Sau khi các chuyên gia MAG khảo sát và đánh giá kỹ lưỡng, đội xử lý đã tháo gỡ và di chuyển an toàn quả bom về khu vực hủy nổ có kiểm soát, chờ tiêu hủy tập trung. 

Ông Đặng Xuân Khiển cho biết, trong quá trình canh tác tại ruộng của gia đình, ông đã tìm thấy một số mảnh bom đạn, nhưng khá bất ngờ khi lực lượng chức năng phát hiện quả bom trọng lượng lớn. 

Được biết, từ ngày 27/5 đến nay, Dự án MAG đã rà kiểm tra hiện trường khu vực này, xử lý an toàn 36 vật liệu nổ và giải phóng hơn 90.000m2 đất ô nhiễm bom mìn, trả lại đất sạch cho người dân canh tác. 

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.