Phát hiện nấm linh chi khổng lồ nặng nửa tạ tại Nghệ An

Cây nấm linh chi khủng được phát hiện tại một khu rừng giáp ranh giữa huyện Tương Dương (Nghệ An) với Lào. Với cân nặng 52,3 kg, rộng 0,5m, dài 1,2m, cao 0,65cm, cây nấm linh chi này được cho là lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Phát hiện nấm linh chi khổng lồ nặng nửa tạ tại Nghệ An
Cây nấm khổng lồ có cân nặng 52,3 kg, rộng 0,5m, dài 1,2m, cao 0,65cm.

Cây nấm khổng lồ có cân nặng 52,3 kg, rộng 0,5m, dài 1,2m, cao 0,65cm.

Cây nấm linh chi không lồ đã được ông Phạm Đình Toàn (làng Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương) vận chuyển về nhà mình.

Ông Toàn cho biết: “Cây nấm được tôi mua từ một người đi rừng với giá gần 30 triệu đồng, nấm được tìm thấy tại một khu rừng biên giới giáp Lào. Sau khi tìm thấy cây nấm linh chi khổng lồ này, phải đến 5 người vào rừng và sau một tuần mới đưa được về nhà.

Trên thân cây nấm khổng lồ này có 7 nhánh. Hiện tại, gia đình ông Toàn mới đưa về được 2 nhánh, 5 nhánh cây còn lại vẫn chưa thể lấy được. Ông Toàn cho hay: Trong 7 cây nấm nói trên, cây nhỏ nhất bằng chiếc mũ cối, còn cây lớn nhất nặng 51,3 kg.

Phát hiện nấm linh chi khổng lồ nặng nửa tạ tại Nghệ An - ảnh 1 Cây nấm được phát hiện tại khu rừng biên giới giáp nước bạn Lào.

Mới chỉ mang về nhà từ hôm qua, nhưng có người trả giá gần 80 triệu đồng nhưng gia đình ông Toàn chưa đồng ý bán. Cây nấm linh chi khổng lồ một mặt có màu đỏ mật ong, một mặt có màu trắng sữa.

Phát hiện nấm linh chi khổng lồ nặng nửa tạ tại Nghệ An - ảnh 1

Cây nấm được phát hiện tại khu rừng biên giới giáp nước bạn Lào.

Theo tienphong
Học viên được rèn luyện thân kỷ luật tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global.

Khi kỷ luật là chìa khóa thành công

GD&TĐ - Tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global, ông Ngô Minh Tuấn luôn muốn rèn luyện học sinh, doanh nhân thành công và hạnh phúc.