Phát hiện một ngôi mộ chôn tập thể ở Syria

GD&TĐ - Một ngôi mộ tập thể đã được phát hiện trên lãnh thổ Syria, gần biên giới với Iraq. Adnan Afrin, đại diện của Lực lượng Dân chủ Syria cho biết thi thể hàng chục người được tìm thấy trong đó, hầu hết đều bị chặt đầu.
Phát hiện một ngôi mộ chôn tập thể  ở Syria

Việc chôn cất được tìm thấy ở thành phố Baguz, trước đây địa phương này hoàn toàn dưới sự kiểm soát của phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS, một tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga. Gần đây Lực lượng Dân chủ Syria đã đẩy lùi phiến quân và giành được một phần khu vực này.

Theo dữ liệu sơ bộ, có những người thuộc dân tộc thiểu số Yazidi (một cộng đồng sắc tộc tôn giáo người Kurd) trong ngôi mộ. Theo Afrin, phần lớn những người thiệt mạng là phụ nữ.

Cần lưu ý rằng IS đã truy đuổi người Yazidi từ năm 2014. Vài ngàn người thuộc dân tộc này đã bị giết hoặc bị bắt cóc, hàng chục ngàn người trở thành người tị nạn.

Baguz tại thời điểm này vẫn là thành phố duy nhất trong thung lũng sông Euphrates chưa được giải phóng hoàn toàn khỏi những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo.

Mới đây nhất, tại một thành phố khác của Syria – thành phố Raqqah, nơi cũng từng được kiểm soát bởi các chiến binh IS, một ngôi mộ tập thể cũng đã được tìm thấy với 3.500 xác người là nạn nhân của những kẻ khủng bố.

Theo Topcor.ru
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.